Con tàu cổ Hưng Yên sẽ được phục chế, trưng bày ngoài trời

Thứ Hai, 12/10/2009, 13:05
Chiều 11/10, ông Phạm Trung Hiếu, Giám đốc Bảo tàng tỉnh Hưng Yên cho biết: Hưng Yên đang khẩn trương lập dự án, triển khai xây dựng Bảo tàng tỉnh; song song với đó, các cơ quan chức năng sẽ tiến hành phục chế nguyên trạng con tàu cổ, để trưng bày ngoài trời trong khuôn viên Bảo tàng tỉnh.
>> Nổi nênh số phận một con tàu cổ

Trước đó, Báo CAND đã có bài "Nổi nênh số phận một con tàu cổ", được trục vớt từ đáy sông Hồng, đoạn qua xã Đại Tập (Khoái Châu, Hưng Yên).

Ông Hiếu cũng cho biết thêm: Bảo tàng tỉnh Hưng Yên vừa hoàn tất việc hỗ trợ thêm 90 triệu đồng cho ông Hà Công Chuôm, người có công phát hiện và trục vớt con tàu cổ.

Con tàu cổ khi mới được trục vớt.

Cùng với số tiền 170 triệu đồng hỗ trợ đợt đầu, tổng cộng ông Hà Công Chuôm đã nhận được 260 triệu đồng tiền hỗ trợ của Nhà nước.

Hy vọng trong thời gian sớm nhất, người dân sẽ được chiêm ngưỡng con tàu cổ (đã được phục chế) gắn liền với Phố Hiến lừng danh một thời

Duy Hiển
.
.
.