Mưa lớn ở TP HCM, nhiều máy bay không thể hạ cánh

18:36 26/09/2016
Cơn mưa như trút nước kéo dài hơn 2h đồng hồ khiến hàng loạt tuyến đường bị ngập nặng, giao thông bị ùn ứ...

16h ngày 26-9, bầu trời sập tối, cơn mưa có cường độ lớn đã xảy ra trên diện rộng khiến nhiều tuyến đường trên địa bàn TP Hồ Chí Minh chìm trong nước. 

Cơn mưa càng lúc càng nặng hạt khiến nhiều người tan sở, học sinh tan trường không thể trở về nhà. Nhiều tuyến đường trên địa bàn TP Hồ Chí Minh giao thông bắt đầu ùn ứ.

Nghiều tuyến đường tại TP Hồ Chí Minh bị ngập nặng

Tại khu vực đường Nguyễn Hữu Cảnh, Nguyễn Xí, D2 (Bình Thạnh),  Lương Đình Của, Trần Văn Hưởng, Quốc Hương (quận 2), Tạ Quang Bửu, Phạm Hùng (quận 8); Trường Sơn, Hồng Hà, Bạch Đằng (quận Tân Bình)..., An Dương Vương, vòng xoay Phú Lâm (quận 6) ngập sâu trong nước. Tại đường Điện Biên Phủ, người dân đã dầm mưa, lội nước để cảnh báo các phương tiện tránh gờ vỉa hè và ổ gà. 

Đến 18h30,cơn mưa lớn vẫn trút xuống khu vực TP Hồ Chí Minh,  nước tại các tuyến đường bắt đầu dâng cao. Nhiều phương tiện chết máy không thể lưu thông đành phải dẫn bộ tấp vào lề chờ mưa tạnh. Các tuyến đường tại trung tâm quận 1, quận 3, quận 4 trước đây không bị ngập nhưng trong cơn mưa này cũng bị ứ nước.

Theo Đài khí tượng thủy văn khu vực Nam Bộ cho biết, mưa rào và giông đang xảy ra ở nhiều tỉnh, thành trong khu vực và có xu hướng lan rộng. 

Vì vậy cơn mưa lớn này không chỉ ảnh hưởng đến TP Hồ Chí Minh mà còn ảnh hưởng đến các tỉnh Long An, Bình Dương, Tây Ninh, Bến Tre, Tiền Giang, Bà Rịa-Vũng Tàu…

Trung tâm chương trình chống ngập nước TP cho biết hiện cán bộ nhân viên đã túc tực tại các tuyến đường ngập để bơm nước chống ngập.  

Một nguồn tin cho hay, các tuyến đường xung quanh và khu vực trong sân bay Tân Sơn Nhất do ảnh hưởng của mưa lớn, nước ngập nên rất nhiều chuyến bay không thể hạ cánh.

M.Đức