Cháy lớn tại Công ty Lodestar, hơn 2.000m3 gỗ nguyên liệu bị thiêu hủy

Thứ Sáu, 20/06/2008, 16:44
Vào khoảng 15h30' ngày 16/6, Phòng Cảnh sát PCCC, Công an tỉnh Bình Dương nhận được tin báo cháy tại Công ty Lodestar tại ấp Ông Đông, xã Tân Hiệp, huyện Tân Uyên, tỉnh Bình Dương. Đơn vị đã nhanh chóng xuất xe hướng về đám cháy. Tuy nhiên do đường xa, phải đi mất 45 phút mới đến nơi điểm cháy.

Nơi xảy ra tai nạn cháy, trinh sát đã khảo sát và xác định đây là vụ cháy nghiêm trọng, phức tạp, điểm cháy là kho chứa nguyên liệu gỗ và thành phẩm, có diện tích trên 8.000m2, thuộc khu nhà đang xây dựng từ đầu năm 2008, hiện vẫn đang thi công hệ thống PCCC, bên trong chứa trên 2.000m3 gỗ nguyên liệu và thành phẩm, nên đã báo cáo lãnh đạo điều thêm phương tiện chữa cháy.

Đồng thời, trinh sát cũng áp dụng phương tiện kỹ thuật hỗ trợ áp sát đám cháy và xác định tiêu điểm chữa cháy cần thiết. Nhất là nguồn nước chữa cháy hoàn toàn thiếu. Do vậy, Phòng Cảnh sát PCCC đã yêu cầu Công ty Becamex Bình Dương chi viện thêm 2 xe bồn, loại 20m3 đến tiếp ứng và 4 máy bơm chữa cháy.

Trên 100 cán bộ, chiến sĩ với 10 xe chữa cháy, xe thang, xe bồn và máy bơm chữa cháy của lực lượng chữa cháy chuyên nghiệp và cơ sở đã tích cực tham gia chữa cháy, khống chế ngăn chặn không để cháy lan sang các nhà kho, nhà xuởng bên cạnh có diện tích hàng chục ngàn mét vuông. Đến 21h30' thì đám cháy bị khống chế hoàn toàn.

Vụ cháy đã thiêu hủy hoàn toàn nhà kho và trên 2.000m3 nguyên liệu gỗ và thành phẩm

PV
.
.
.