Cháu bé bị lột truồng, trói vào cột điện vì trốn học đi chơi điện tử

Chủ Nhật, 24/02/2013, 11:05
Sự việc xảy ra vào khoảng 9h30, ngày 21/2. Trong lúc làm nhiệm vụ tại địa bàn thôn Xuân Úc, xã Thuận Thiên, huyện Kiến Thụy, Hải Phòng, Đội Thanh tra giao thông số 3, Sở GTVT Hải Phòng phát hiện một cháu bé khoảng 13 tuổi bị lột trần truồng và bị trói vào cây cột điện trước cửa nhà. Khi chiếc xe của tổ công tác quay lại, một người đàn ông xưng là bố cháu bé chạy ra cởi trói cho con đồng thời giải thích nguyên nhân dẫn tới “hình phạt” trên là do con trai trốn học đi chơi điện tử...

Trước hành vi bạo hành trẻ em nói trên, Đội trưởng Thanh tra giao thông - ông Phạm Minh Châu yêu cầu người đàn ông (tên Hiệu) không được đánh và phải cho cháu vào nhà, mặc quần áo.

Đáng nói, ngoài phản ứng của thanh tra giao thông nói trên, hàng xóm và người dân đi qua không ai đến can ngăn hay giải cứu cháu bé. Nếu không được phát hiện và giải cứu kịp thời, không biết cháu bé còn chịu trận đến khi nào.

Cháu Vũ Văn Đức được tổ công tác giải cứu.

Trao đổi với PV, ông Nguyễn Văn Sinh, Trưởng Công an xã Thuận Thiên, huyện Kiến Thụy, Hải Phòng cho biết, người cha đánh, trói con vào cây cột điện ven đường ngay trước cửa nhà là ông Vũ Văn Hiệu, 54 tuổi,  trú tại thôn Xuân Úc, xã Thuận Thiên, huyện Kiến Thụy.

Được biết, ông Hiệu từng đi bộ đội và đóng quân tại tỉnh Nghệ An. Trong thời gian công tác tại địa phương, ông Hiệu đã lập gia đình với bà Nguyễn Thị Nguyên, 45 tuổi. Cách đây 2 năm, hai vợ chồng ông Hiệu chuyển về quê sinh sống. Vợ chồng ông có 2 người con là Dương Thị Dương, 21 tuổi và Vũ Văn Đức, 13 tuổi. Con gái lớn đã lấy chồng còn con trai đang học lớp 7, Trường THCS xã Thuận Thiên, huyện Kiến Thụy.

Ông Hiệu hiện đang làm công nhân xây dựng, vợ làm công nhân giày da. Lợi dụng việc bố mẹ mải lo công việc, Đức thường xuyên trốn học đi chơi game online. Trước đó vài ngày, để tránh sự phát hiện của gia đình, Đức lên khu vực xã Mỹ Đức, huyện An Lão cách nhà 3km chơi điện tử.

Theo ông Sinh, do cháu Đức hay trốn học đi chơi điện tử nên bị bố bắt về đánh rồi cởi hết quần áo, trói vào cây cột điện để cháu thấy xấu hổ với bạn bè không dám trốn học đi chơi điện tử nữa. Sau khi nhận được thông tin về vụ việc trên, ông Sinh đã đến tận nhà gặp ông Hiệu để xác minh lại vụ việc. Tuy nhiên, do ông Hiệu đi vắng nên ông chưa gặp được.

Trong những ngày tới, Ban Công an xã sẽ tiếp tục mời gọi 2 bố con ông Hiệu tới để làm bản tường trình vụ việc, từ đó có biện pháp xử lý tránh lặp lại tình trạng tương tự

Đăng Hùng
.
.
.