Bị xử phạt, Shipper rầu rĩ than: "Dịch đã khó khăn lại bị phạt tiền nữa"

Chủ Nhật, 25/07/2021, 20:40
Trong ngày thứ hai giãn cách xã hội toàn TP Hà Nội, nhiều shipper đã bị lực lượng chức năng lập biên bản xử phạt tiền triệu vì ra đường không thật sự cần thiết trong thời gian cả thành phố chống dịch COVID-19.


Thực hiện Chỉ thị số 17 về việc cách ly xã hội để phòng, chống dịch COVID-19, Sở GTVT Hà Nội đã có văn bản số 346 quyết định dừng các hoạt động vận tải vận chuyển hành khách, hàng hoá bằng xe môtô, bao gồm xe có sử dụng phần mềm ứng dụng công nghệ kết nối với hành khách và “xe ôm”, kinh doanh giao hàng công nghệ (shipper). Tuy nhiên, trong ngày thứ 2 của đợt giãn cách xã hội vẫn có khá nhiều trường hợp bị lực lượng chức năng xử phạt.
Ghi nhận nhanh của PV tại phố Trần Đại Nghĩa vào sáng 25/7, lực lượng chức năng phường Đồng Tâm (quận Hai Bà Trưng, Hà Nội) đã tiến hành dừng kiểm tra nhiều trường hợp người dân vận chuyển hàng hóa.
Với tất cả các trường hợp trên, lực lượng chức năng đều yêu cầu xuất trình đầy đủ giấy tờ và chứng minh ra đường có lý do chính đáng và đang chở hàng hóa thiết yếu.
Một nam Shipper khác cũng được lực lượng chức năng dừng kiểm tra.
Sau khi bị lực lượng Cảnh sát dừng xe kiểm tra và xử phạt vì ra đường không thật sự cần thiết, nam tài xế xe ôm công nghệ chia sẻ: "Tôi thấy trên phần mềm ứng dụng vẫn kết nối và giao đơn nên cho rằng vẫn được chạy, ai ngờ lại bị phạt. Dịch như này đã khó khăn nay lại bị phạt tiền nữa".
Lực lượng chức năng lập biên bản tài xế xe ôm công nghệ vi phạm.
Một trường hợp khác được lực lượng chức năng dừng kiểm tra sau đó vài phút.
Nam tài xế này sau đó xuất trình đầy đủ giấy tờ cần thiết chứng minh về hàng hóa vận chuyển nên đã được lực lượng chức năng cho tiếp tục di chuyển.
Hiện Sở GTVT Hà Nội cũng dừng các hoạt động vận tải hành khách đường bộ bằng ôtô, đường thuỷ như xe buýt, xe taxi, xe hợp đồng, xe du lịch, xe liên tỉnh, hoạt động bến khách ngang sông, bến thuỷ nội địa; trừ trường hợp phục vụ công tác phòng chống dịch, công vụ, ngoại giao, vận chuyển công nhân, chuyên gia.
N.Thắng
.
.
.