Cảnh cáo Phó Giám đốc Sở Xây dựng Hà Nội

Thứ Năm, 10/05/2007, 11:15

Ngày 9/5, Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội đã họp và quyết định kỷ luật cảnh cáo đối với ông Bùi Văn Chiểu, Phó Giám đốc Sở Xây dựng do buông lỏng quản lý để nhiều công trình cao tầng vi phạm trật tự xây dựng. 

Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội cũng kỷ luật cảnh cáo ông Bùi Văn Thông, Phó Chủ tịch UBND quận Ba Đình trực tiếp phụ trách quản lý trật tự xây dựng.

Riêng ông Trần Việt Trung, Phó Chủ tịch UBND quận Đống Đa theo dõi mảng trật tự xây dựng do Quận ủy Đống Đa chưa làm đúng quy trình xử lý đảng viên nên Ban Thường vụ Thành ủy yêu cầu làm lại.

Thành ủy cũng yêu cầu cá nhân ông Trung phải nghiêm túc kiểm điểm và tự nhận hình thức kỷ luật để các cấp ủy đảng xem xét.

Trước đó, 18 cán bộ của thành phố liên quan đến các công trình xây dựng không phép, sai phép cũng đã bị thi hành kỷ luật từ khiển trách đến cảnh cáo cả về mặt đảng và chính quyền. Trong đó có 3 cán bộ của Sở Xây dựng và 15 cán bộ của các quận: Ba Đình 6 người, Đống Đa 4 người và Hai Bà Trưng 5 người.

Cùng ngày, Ban thường vụ Thành ủy cũng đã quyết định kỷ luật thôi chức Đảng ủy viên của ông Nguyễn Thanh Cao Huy vì vi phạm nghiêm trọng phẩm chất đạo đức đảng viên.

Ông Huy cũng bị cấp uỷ Đảng đề nghị UBND thành phố Hà Nội miễn nhiệm Phó tổng giám đốc Transerco. Ông Huy có "vợ bé" ở Thái Nguyên

Theo Hà Thành (VNexpress)
.
.
.