Bác sĩ Cung Hồng Sơn, Bệnh viện Mắt TW nhận chữa mắt miễn phí cho "cậu sinh viên giả cận"

Thứ Sáu, 30/05/2008, 10:19
Sau khi đọc bài báo về cậu sinh viên giả cận, bác sỹ Cung Hồng Sơn rất khâm phục tinh thần hiếu học của sinh viên Nguyễn Tiến Long. Qua miêu tả và hình ảnh của Long trong báo, bác sỹ Sơn chẩn đoán Long bị mắc căn bệnh Marfan và nhận phẫu thuật miễn phí hoàn toàn cho "cậu sinh viên giả cận" này.

Ngay sau khi bài báo "Câu chuyện cảm động về cậu sinh viên giả cận" đăng trên Báo CAND viết về hoàn cảnh của sinh viên Nguyễn Tiến Long, K11 lớp cử nhân tài năng vật lý, Đại học Khoa học tự nhiên, Đại học Quốc gia Hà Nội, chúng tôi đã nhận được một thông tin tốt lành.

Tiến sỹ, bác sỹ Cung Hồng Sơn, Trưởng khoa Đáy mắt - Màng bồ đào của Bệnh viện Mắt Trung ương đã nhận phẫu thuật miễn phí hoàn toàn cho Nguyễn Tiến Long.

Trao đổi với chúng tôi, bác sỹ Cung Hồng Sơn cho biết: Sau khi đọc bài báo, bác sỹ Cung Hồng Sơn rất khâm phục tinh thần hiếu học của sinh viên Nguyễn Tiến Long.

Qua miêu tả và hình ảnh của Long trong bài, bác sỹ Sơn chẩn đoán Nguyễn Tiến Long bị mắc căn bệnh Marfan. Đây là căn bệnh hiếm nhưng bác sỹ Cung Hồng Sơn đã từng tiến hành phẫu thuật cho nhiều trường hợp bị mắc căn bệnh Marfan.

Thời gian này, sinh viên Nguyễn Tiến Long đang tập trung cho kỳ thi học kỳ. Trong thời gian tới, bác sỹ Cung Hồng Sơn sẽ tiến hành khám, kiểm tra và sau đó sẽ đưa ra những quyết định cụ thể.

Những thông tin về tình hình sức khoẻ của Nguyễn Tiến Long, chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin đến bạn đọc trong các số báo tiếp theo

PV
.
.
.