Bắc Kạn cách ly 173 công dân trở về từ Trung Quốc

17:09 15/02/2020
11h30 ngày 15/2, tỉnh Bắc Kạn tiến hành tiếp nhận cách ly 173 lao động Việt Nam từ Trung Quốc về, thời gian cách ly liên tục 14 ngày.


Trong số 173 người thì có 60 nữ và 113 nam, những lao động này hầu hết thuộc các tỉnh: Lạng Sơn, Thái Nguyên, Bắc Giang, Điện Biên, Hải Phòng, Nam Định, Hải Dương,  Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh trở về từ các tỉnh Quảng Đông, Quảng Tây và Quảng Châu – Trung Quốc. 

Khu vực cách ly tại Trung đoàn 750 (Bộ chỉ huy quân sự tỉnh Bắc Kạn), đóng quân tại tổ Khuổi Lặng, phường Huyền Tụng, thành phố Bắc Kạn, tỉnh Bắc Kạn có sức chứa hơn 400 người.

Kiểm tra thân nhiệt cho người được cách ly

Trong buổi tiếp nhận 13 y bác sỹ thuộc Bộ chỉ huy quân sự,  Sở Y tế Bắc Kạn, các thành viên Ban chỉ đạo đã tiến hành khám sàng lọc và hướng dẫn các biện pháp vệ sinh phòng dịch trước khi đưa họ về các khu nhà tập trung cách ly. 

Hằng ngày, sẽ duy trì 9 y bác sỹ thường trực theo dõi và chăm sóc sức khỏe tại khu vực cách ly. Ngoài ra Công an thành phố Bắc Kạn cũng đã điều động 6 cán bộ chiến sỹ, phối hợp với Bộ chỉ huy quân sự tỉnh đảm bảo an ninh trật tự, tránh tình trạng người được cách ly bỏ trốn. 

Thùy Dương