6.000 người tham gia đồng diễn Yoga

22:03 17/06/2019
Ngày Quốc tế Yoga lần thức 5 tại Việt Nam với chủ đề “YOGA CHO CUỘC SỐNG XANH” tại 9 tỉnh thành gồm Hà Nội, Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Cần Thơ, Đắk Lắk, Gia Lai, Tiền Giang, Sóc Trăng và Bà Rịa Vũng Tàu sẽ diễn ra vào ngày 22-6 với khoảng 6.000 người tham gia đồng diễn và 10.000 người hưởng ứng. 


Phát biểu tại cuộc họp báo chiều 17-6, ông Rajesh Uike, Phó Đại sứ Ấn Độ tại Việt Nam cho biết, đây là sự kiện Yoga lớn nhất tại Việt Nam, do Đại sứ quán Ấn Độ, Lãnh sự quán và Hội Hữu nghị Việt Ấn cùng Bảo Việt Nhân thọ tổ chức. 

“Ngày Quốc tế Yoga” năm 2019 là sự kiện có ý nghĩa không chỉ với cộng đồng Yoga mà còn đại diện cho một tinh thần sống xanh, sống hành động và sống có trách nhiệm của người Việt trong cuộc sống hiện đại. Năm 2019, Ban tổ chức chương trình mong muốn lan tỏa thông điệp: Một hành động nhỏ cũng có thể mang lại những thay đổi lớn, một tâm hồn đẹp đi cùng với những hành động đẹp", Phó Đại sứ Rajesh Uike nói.

Theo kế hoạch, “Ngày Quốc tế Yoga năm 2019” tại Việt Nam sẽ được tổ chức vào ngày 22-6, tại Hà Nội, Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Cần Thơ, Đắk Lắk, Gia Lai, Tiền Giang, Sóc Trăng và Bà Rịa Vũng Tàu. Trọng tâm của chương trình là phần trình diễn Yoga tập thể với hàng ngàn người đồng diễn trong màu áo trắng, lan tỏa một tinh thần tích cực và giới thiệu rộng rãi hơn bộ môn hữu ích này đến toàn thể người dân Việt Nam.
Một hoạt động đồng diễn Yoga. 

Bên cạnh vai trò là biểu tượng của “Ngày Quốc tế Yoga”,  màn đồng diễn năm nay còn mang ý nghĩa đặc biệt, thể hiện cam kết đồng lòng, chung tay bảo vệ hành tinh xanh của hàng nghìn người tham dự thông qua việc khuyến khích người tham gia đồng diễn đem theo chai nước hoặc bình nước cá nhân để giảm thiểu tác động của nhựa tới môi trường cũng như hưởng ứng tinh thần “cho cuộc sống xanh” đầy ý nghĩa của Ngày Quốc tế Yoga 2019.  

Được biết, Yoga đang trở thành xu hướng tập luyện thu hút đông đảo người dân thuộc mọi lứa tuổi, giới tính, ngành nghề tham gia. Theo số liệu thống kê của Liên Hợp Quốc, trên thế giới có hơn 2 tỷ người đã và đang tập Yoga, trong đó, tại Việt Nam, số lượng người tập Yoga đang tăng dần mỗi ngày. Các số liệu cũng cho thấy, những người tập Yoga ít có nguy cơ mắc bệnh ung thư, đột quỵ… hơn những người không tập.

Bà Ngô Thị Thanh Tâm – Giám đốc Thương hiệu, Tổng công ty Bảo Việt Nhân thọ cho biết: “Sức khỏe và sự bình an là mối quan tâm hàng đầu của mỗi cá nhân và mỗi gia đình. Với mục tiêu bảo vệ các Gia đình Việt, chúng tôi đang từng bước nỗ lực xây dựng một nền tảng vững chắc cho cuộc sống, giúp các gia đình Việt Nam có đầy đủ nhận thức, kỹ năng và những sự hỗ trợ cần thiết để sống khỏe mạnh, bình an, thịnh vượng cũng như giúp phòng tránh những rủi ro trong cuộc sống.”

H.Chi