Về xã biên giới vùng cao khám bệnh, trao quà cho bà con nghèo

Thứ Sáu, 25/11/2022, 18:13

Ngày 25/11, đoàn CBCS, y bác sĩ Bệnh viện 19-8 Bộ Công an đã có chuyến công tác xã hội tình nguyện ý nghĩa, khám bệnh, tư vấn, cấp thuốc miễn phí và tặng quà cho các gia đình chính sách, các hộ nghèo có hoàn cảnh khó khăn ở xã miền núi Du Già, huyện Yên Minh, tỉnh Hà Giang.

Thượng tá Đỗ Thị Lệ Thuý, Phó Giám đốc Bệnh viện 19-8 cho biết, công tác xã hội, tình nguyện vì cộng đồng, đến với bà con đồng bào, vùng sâu, vùng xa, biên giới, hải đảo khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí là việc làm thường xuyên của CBCS, y bác sĩ Bệnh viện 19-8 triển khai hàng năm.

Trong chuyến công tác lần này, Bệnh viện 19-8 Bộ Công an đã phối hợp với Công an tỉnh Hà Giang, Công ty Luật Hoàng Gia và doanh nghiệp, các nhà hảo tâm tổ chức chương trình khám, tư vấn, cấp thuốc miễn phí và tặng quà cho các gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn tại xã Du Già, huyện Yên Minh, tỉnh Hà Giang.

khám (1).jpg -0
Đoàn công tác trao quà, chăn ấm cho các gia đình chính sách, hộ nghèo.
khám (2).jpg -0
Nhiều bà con, chị em phụ nữ nữ khó khăn đươc các y, bác sĩ khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí.

Xã Du Già là xã vùng sâu, vùng sa của huyện Yên Minh có nhiều đồng bào dân tộc thiểu số sinh sống, chủ yếu là đồng bào dân tộc Mông. Người dân ở đây chủ yếu sản xuất nông nghiệp, lâm nghiệp nên đời sống của người dân còn gặp nhiều khó khăn.

Thấu hiếu được nỗi khó khăn vất vả của nhân dân xã Du Già, Đoàn công tác của Bệnh viện 19-8,  đến khám, tư vấn, cấp thuốc miễn phí và tặng quà cho các gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn và các cháu học sinh nghèo vượt khó vươn lên trong học tập.

khám (6).jpg -0
100 chiếc áo ấm đã được đoàn công tác trao tới tay bà con nghèo xã miền núi khó khăn Du Già. 

Trong chuyến đi khám bệnh từ thiện này, 200 cơ số thuốc, 87 suất quà và 100 chiếc áo phao với tổng giá trị khoảng 200 triệu đồng đã được đoàn công tác Bệnh viện 19-8 trao đến tận tay bà con. Tuy số tiền không lớn nhưng thể hiện tình cảm của CBCS, y bác sĩ Bệnh viện 19-8, CBCS Công an tỉnh Hà Giang và Công ty Luật Hoàng Gia, các doanh nghiệp, nhà hảo tâm gửi tới bà con nhân dân huyện Yên Minh nói chung và bà con nhân dân xã Du Già nói riêng.

khám (5).jpg -0
Trao đồ dùng học tập cho các cháu có hoàn cảnh khó khăn.

Thay mặt cấp uỷ, chính quyền và nhân dân địa phương, đồng chí Thào Mí Ly, Bí thư xã Du Già đã trân trọng cảm ơn đoàn công tác Bệnh viện 19-8 Bộ Công an, Công an tỉnh Hà Giang và các doanh nghiệp các nhà hảo tâm đã giành sự quan tâm, chia sẻ khó khăn với bà con nhân dân địa phương.

P. Tâm
.
.
.