Trao tặng nhà tình nghĩa cho cán bộ Công an viên bán chuyên trách

Thứ Sáu, 03/11/2023, 12:50

Ngày 3/11, Công an tỉnh Hòa Bình tổ chức khánh thành và trao tặng Nhà tình nghĩa cho gia đình đồng chí Bùi Văn Dũng, cán bộ Công an viên bán chuyên trách, Công an xã Thượng Cốc (huyện Lạc Sơn, Hòa Bình).

Đồng chí Bùi Văn Dũng (SN 1981) tham gia lực lượng Công an viên bán chuyên trách thuộc Công an xã Thượng Cốc từ năm 2009 đến nay. Trong quá trình công tác, đồng chí luôn nêu cao tinh thần mưu trí, dũng cảm, tích cực tham gia và thực hiện tốt các nhiệm vụ được giao, góp phần vào sự nghiệp bảo đảm ANTT tại cơ sở.

Trao tặng nhà tình nghĩa cho cán bộ Công an viên bán chuyên trách -0
Đại biểu trao tặng Nhà tình nghĩa cho gia đình đồng chí Bùi Văn Dũng.

Gia đình đồng chí Bùi Văn Dũng có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, thuộc diện hộ nghèo của xã. Vợ chồng đồng chí có 3 con nhỏ, trong đó có một cháu mắc bệnh hiểm nghèo, vợ hiện không có việc làm ổn định. Trước khi có ngôi nhà mới, gia đình đồng chí Bùi Văn Dũng sống tại ngôi nhà tạm, xuống cấp nghiêm trọng, nhiều hạng mục phải dùng cột chống để tránh bị đổ, sập, nhất là vào mùa mưa bão. Thu nhập của gia đình cũng không ổn định, đời sống khó khăn, nên không có khả năng năng xây nhà mới.

Sau hơn 4 tháng xây dựng với sự phối hợp, giúp đỡ của chính quyền địa phương và các ban, ngành, đoàn thể trên địa bàn, căn nhà tình nghĩa có diện tích khoảng 80m2 đã hoàn thành với tổng chi phí xây dựng khoảng 230 triệu đồng; trong đó Công an các huyện, thành phố hỗ trợ 100 triệu đồng, số còn lại huy động từ người thân trong gia đình. Công an huyện Lạc Sơn cũng đã huy động 40 lượt CBCS hỗ trợ nhiều ngày công, tham gia cùng gia đình tháo dỡ, san lấp mặt bằng, đào móng...

Tại Lễ khánh thành và trao Nhà tình nghĩa, đồng chí Bùi Văn Dũng xúc động bày tỏ lòng cảm ơn chân thành đối với chính quyền địa phương và các ban, ngành, đoàn thể trên địa bàn, đặc biệt là Công an các huyện, thành phố và lãnh đạo, CBCS Công an huyện Lạc Sơn đã quan tâm, giúp đỡ, tạo điều kiện hỗ trợ cho gia đình để xây dựng ngôi nhà khang trang, kiên cố, góp phần ổn định cuộc sống, phát triển kinh tế gia đình.

Đây là món quà có ý nghĩa, thể hiện tình đoàn kết “tương thân, tương ái, giúp đỡ, lá lành đùm lá rách”, theo đúng tinh thần chỉ đạo chung “không ai phải ở lại phía sau”. Từ đó góp phần giúp gia đình đồng chí Bùi Văn Dũng khắc phục những khó khăn, vất vả trước đây để nỗ lực vươn lên trong cuộc sống, yên tâm công tác, tiếp tục cống hiến cho sự nghiệp bảo vệ ANTT trên địa bàn.

Quốc Sách - Đức Thắng
.
.
.