Báo CAND sẻ chia khó khăn với hộ gia đình nghèo tại xã Sính Lủng

Thứ Sáu, 06/05/2022, 17:50

Báo CAND cùng nhà hảo tâm đã trao tặng quà, xây dựng 1 bể nước sạch cho gia đình ông Thào Mí Sì, thôn Há Đề, xã Sính Lủng - bị mắc bệnh tâm thần phân liệt, không làm chủ được bản thân.

Ngày 6/5, Công an xã Sính Lủng, huyện Đồng Văn, tỉnh Hà Giang đã tới thăm hỏi ông Thào Mí Sì, thôn Há Đề, xã Sính Lủng - bị mắc bệnh tâm thần phân liệt, không làm chủ được bản thân, đồng thời kiểm tra công trình bể nước sạch mới đây được Báo CAND và các nhà hảo tâm xây dựng, bàn giao, chia sẻ khó khăn với gia đình.

Sẻ chia khó khăn với người mắc bệnh tâm thần sống đơn thân tại xã Sính Lủng -0
Công an xã Sính Lủng cùng chính quyền địa phương thăm hỏi, trao quà động viên ông Thào Mí Sì. 

Ông Thào Mí Sì, thôn Há Đề, xã Sính Lủng sống đơn thân một mình và bị mắc bệnh tâm thần phân liệt, bản thân ông có hoàn cảnh đặc biệt. Năm 2021, người con trai duy nhất của ông cũng không may bị mất khiến bệnh tình của ông càng nặng hơn.

Mọi sinh hoạt của ông đều được cấp ủy chính quyền xã, thôn và hàng xóm giúp đỡ. Thấu hiểu những khó khăn đó, Báo CAND và các nhà hảo tâm đã thăm hỏi và tặng các suất quà cho gia đình trị giá 6 triệu đồng. Trong đó, hỗ trợ xây dựng bể nước, mua các đồ dùng nhu yếu phẩm sinh hoạt hàng ngày.

Sẻ chia khó khăn với người mắc bệnh tâm thần sống đơn thân tại xã Sính Lủng -0
Công an xã Sính Lủng cùng chính quyền địa phương tới thăm hỏi, trao quà động viên ông Thào Mí Sì. 

Đoàn công tác đã chia sẻ động viên gia đình, đồng thời mong muốn cấp ủy chính quyền, hàng xóm láng giềng tiếp tục quan tâm, hỗ trợ ông Thào Mí Sì trong sinh hoạt hàng ngày, để bản thân ông có cuộc sống, sức khỏe ổn định.

Lãnh đạo UBND xã Sính Lủng đã gửi lời cảm ơn Báo CAND đã quan tâm, hỗ trợ và đồng hành cùng địa phương trong công tác thiện nguyện, đồng thời mong muốn thời gian tới địa phương tiếp tục nhận được sự đồng hành, hỗ trợ của các nhà hảo tâm, các tổ chức, doanh nghiệp để công tác nuôi dưỡng, chăm sóc các đối tượng có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, tâm thần được tốt hơn trong thời gian tới…

* Trước đó, năm 2020, Báo CAND đã phối hợp với Công an huyện Đồng Văn, tỉnh Hà Giang tới thôn Há Đề, xã Sính Lủng trên địa bàn, thăm hỏi, động viên và trao gửi 20kg gạo, 1 tivi, 1 bộ bàn ghế (trị giá gần 30 triệu đồng) cho gia đình hoàn cảnh khó khăn ông Thào Mí Sì.

Xuân Trường
.
.
.