Đấu vật với cá sấu

Thứ Sáu, 24/02/2023, 10:06

Sau hơn chục năm lăn lộn trên sàn chứng khoán phố Wall, tỷ phú Jeff Biham quyết định sẽ dành phần đời còn lại nghỉ hưu ở bang Floria, nơi mà ông được tận hưởng biển và ánh nắng mặt trời quanh năm. Jeff lựa chọn một căn biệt thự ở Everglade, điểm đến hàng đầu của những người lắm tiền như ông.

Jeff mở tiệc ở nhà mình để mời hàng xóm. Trong số khách khứa của ông có một vị chính trị gia địa phương tên là Joe Garcia. Rượu ngon, đồ ăn hảo hạng và âm nhạc xập xình tạo nên một bầu không khí vui vẻ đối với tất cả những người được mời.

Đấu vật với cá sấu -0

Vị tỉ phú chờ đến khi ai cũng ngà ngà say rồi thì mới cầm micro lên nói: “Xin mọi người chú ý nhìn đây - Jeff chỉ tay vào một cái lồng đặt trên xe kéo được người hầu của ông đưa ra - Trong lồng này là một con cá sấu dài ba mét bảy. Tôi sẽ thả con cá sấu vào bể bơi. Ai mà dám xuống bơi cùng cá sấu thì tôi sẽ chi tiền tặng người đó ngay một con xe Porsche Cayenne”.

Phải khó khăn lắm người hầu của tỷ phú mới đưa được con cá sấu lực lưỡng xuống bể bơi. Nó quật đuôi suýt nữa khiến cả xe lẫn người ngã ngửa ra. Con cá sấu bơi vòng quanh bể bơi, đôi mắt vàng to cỡ cái chén uống rượu háu đói nhìn những vị khách dự tiệc.

Ông Jeff không giấu khỏi nụ cười tự mãn khi nhìn thấy vẻ sợ hãi hiện lên trên mặt từng người hàng xóm. Phải làm trò này thì họ mới biết gờm ông. Vị tỷ phú hả hê.

Không ai khác ngoài chính trị gia Joe Garcia đã nhảy xuống nước và vật lộn với cá sấu. Một người đàn ông ngũ tuần bụng phệ mà đấu ngang bằng với con cá sấu ở tuổi cường tráng nhất của mình. Ông Joe sử dụng toàn những miếng đấu vật để chặn lại cái đuôi lực lưỡng và cặp hàm sắc nhọn của con cá sấu. Trận đấu cuối cùng được định đoạt bởi vị chính trị gia vòng cẳng tay mình quanh cổ họng con cá sấu. Năm phút sau, con “thủy quái” nằm ngửa bụng trên mặt nước.

Trận đấu gay cấn khiến tỷ phú Jeff quên hẳn nỗi tiếc tiền. Ông nhiệt tình bắt tay người chiến thắng và nói:

- Anh Joe, tôi nợ anh một con xe Porsche Cayenne.

- Không, không cần đâu - Vị chính trị gia lắc đầu - Xe cộ thì tôi thiếu gì. Với lại có người đẩy tôi xuống chứ có phải tôi tự nguyện nhảy xuống đâu.

- Kể cả như thế thì anh vẫn xứng đáng được thưởng. Làm thế nào mà anh lại khỏe như vậy ở cái tuổi này.

- Không phải là tôi khỏe mà là con cá sấu yếu quá. Anh cứ thử đi làm chính trị đi thì biết. Anh mà không khỏe thì đi “đấu vật” với mấy ông nghị viên thì chỉ có nước để họ “ăn sống nuốt tươi”… và nếu anh phải sống gần 40 năm với bà vợ của tôi thì cá sấu chúa có ý nghĩa gì.

Vũ Lê (dịch)

Truyện vui của THOMAS SATANA (Mỹ)
.
.
.