Bí mật chăn gối

Thứ Năm, 10/11/2022, 20:48

Dì Phương có một cô con gái cưng tên là Phi Phi. Cô ấy đang mang thai và mới rồi, cô ấy gọi điện cho mẹ mình, phàn nàn rằng cô không có cảm giác ngon miệng và hầu như không thể ăn uống gì được.Dì Phương rất xót con, vì vậy dì đã đón Phi Phi về nhà mình và hàng ngày nấu những món ăn bổ dưỡng để tẩm bổ cho con gái.

Khó khăn lắm mới điều chỉnh được chế độ ăn uống cho con gái của mình, nhưng Phi Phi lại nũng nịu với mẹ rằng cô cũng không thể ngủ ngon, chủ yếu là do chiếc gối không thoải mái.Dì Phương nói với con gái: “Phi Phi, cái gối đó được làm từ cao su non mà dì của con mua mãi tận Thái Lan về. Mẹ không dùng mà để dành cho con”.

z3866345374967_5a9927b3cdc21e79098861278263037a.jpg -0
Minh họa Lê Tâm.

Phi Phi bĩu môi nói: “Mẹ ơi, cái gối này của mẹ chắc không phải là hàng thật. Gối cứng quá!”.

Dì Phương ngẫm nghĩ rồi nói: “Để mẹ đổi cho con cái gối lụa tơ tằm nhồi hạt quyết minh tử của mẹ, cái gối này đặc biệt rất mềm mại và còn có chức năng chăm sóc sức khỏe. Năm ngoái mẹ đã chi ra mấy nghìn tệ để mua nó đấy”.

Phi Phi kinh ngạc, nói: “Mẹ, bỏ ra mấy nghìn tệ chỉ để mua một chiếc gối, liệu mẹ có bị người ta lừa không đấy?”.

Dì Phương đáp: “Lừa làm sao được mẹ! Có rất nhiều người đã mua loại gối này rồi, con có thể dùng thử nó tối nay, đảm bảo con sẽ có một giấc ngủ ngon lành và ngọt ngào”.

Sáng hôm sau, dì Phương hỏi Phi Phi xem cảm giác của cô ấy như thế nào sau khi thay đổi cái gối, nhưng trông Phi Phi vẫn bơ phờ, lắc đầu và nói. “Mẹ, cái gối này mềm quá, không được!”.

Không còn cách nào khác, dì Phương phải lấy chiếc gối kiều mạch mà Phi Phi vẫn thường ngủ ở nhà, bởi vì dì nghĩ con gái đã quá quen với chiếc gối này, nhưng Phi Phi vẫn nói rằng cô ấy thấy không thoải mái và không thể ngon giấc.

Lần này, dì Phương hoàn toàn bất lực, liền hỏi Phi Phi thường ngày ở nhà mình thường dùng cái gối gì, nhưng Phi Phi chỉ cười mà không trả lời. Vì vậy, dì Phương đành bí mật gọi điện cho con rể là Đại Long và lo lắng nói: “Đại Long, mấy hôm nay Phi Phi nói gối lạ nên không thể ngủ được, hôm nay con sang nhớ mang theo chiếc gối quen thuộc của nó nhé!”.

Chỉ một lúc sau, Đại Long đã đến, nhưng quái lạ là anh ta lại đi tay không.Dì Phương lo lắng, cau mày hỏi: “Gối của Phi Phi đâu, mẹ bảo con mang gối đến cho nó cơ mà?”.

Đại Long giơ cánh tay, nháy mắt, cười với Phi Phi đang ở bên cạnh mình và nói với dì Phương: “Mẹ không biết đấy thôi, Phi Phi đã quen với việc ngủ gồi đầu trên tay con từ lâu, đã hai năm nay rồi!”.                                         

Bảo Châu (dịch)

Truyện vui của An Vỹ Thành (Trung Quốc)
.
.
.