Trâu chọi Đồ Sơn bị nghi tiêm thuốc kích thích

Thứ Hai, 05/09/2022, 12:09

Ngày 5/9, lãnh đạo Phòng du lịch văn hóa, thông tin quận Đồ Sơn (TP Hải Phòng) cho biết, Ban tổ chức lễ hội chọi trâu Đồ Sơn khẳng định, không có việc trâu chọi bị tiêm chất kích thích trước khi vào chọi tại lễ hội.

Trước đó, như tin đã đưa, sáng 4/9 tại sân vận động trung tâm quận Đồ Sơn đã diễn ra lễ hội chọi trâu năm 2022, thu hút sự quan tâm của hàng vạn khán giả.

Theo phong tục địa phương, sau lễ hội toàn bộ các trâu tham gia thi đấu đều được mổ thịt để hiến sinh, đồng thời bán cho người dân thưởng thức lấy khước, vì vậy giá thịt trâu chọi tại Đồ Sơn lên tới hàng triệu đồng/kg. 

Trâu chọi Đồ Sơn bị nghi tiêm thuốc kích thích? -0
Trâu chọi tại lễ hội chọi trâu Đồ Sơn (Hải Phòng) năm 2022.

Sau sự kiện, có thông tin cho rằng, xuất hiện tình trạng tiêm thuốc kích thích cho trâu chọi trong lễ hội chọi trâu Đồ Sơn, dẫn đến ảnh hưởng đến chất lượng thịt và không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

Cụ thể, nghi vấn được đưa ra, khi tại lễ hội chọi trâu Đồ Sơn, trâu số 15 có những biểu hiện bất thường và hung dữ, nhiều người dân nghi ngờ con trâu này bị tiêm chất kích thích trước khi vào chọi.

Trao đổi về vấn đề này, ông Lê Đức Hợp, Trưởng phòng du lịch, văn hóa, thông tin quận, Phó trưởng ban tổ chức lễ hội chọi trâu Đồ Sơn cho biết, ngay sau khi nhận được thông tin, ban tổ chức đã đưa trâu số 15 đi xét nghiệm. Đến sáng 5/9, các kết quả xét nghiệm cho thấy trâu số 15 âm tính với các chất kích thích. Ông Lê Đức Hợp khẳng định: “Như vậy không có việc trâu chọi bị tiêm chất kích thích tại lễ hội chọi trâu Đồ Sơn”.

Trâu chọi Đồ Sơn bị nghi tiêm thuốc kích thích? -0
Ngay sau khi kết thúc lễ hội, trâu chọi được xẻ thịt bán cho người dân.

Ở một diễn biến liên quan, trao đổi với phóng viên, một lãnh đạo của Chi cục an toàn vệ sinh thực phẩm TP Hải Phòng cho biết, Chi cục không xét nghiệm chất kích thích đối với thịt trâu được bán tại lễ hội chọi trâu Đồ Sơn, vì đến thời điểm hiện tại trên địa bàn TP Hải Phòng chưa ghi nhận trường hợp nào bị ngộ độc đối với thịt trâu chọi Đồ Sơn. 

Văn Minh
.
.
.