Lễ hội Vương quốc Anh tại Việt Nam kỷ niệm 50 năm quan hệ song phương

Thứ Tư, 06/09/2023, 12:31

Trong hai ngày 9 -10/9, Đại sứ quán Anh tại Việt Nam sẽ tổ chức Lễ hội Vương quốc Anh tại Quảng trường Đông Kinh Nghĩa Thục, Hà Nội.

Trong cuộc họp báo sáng 6/9, Đại sứ Anh tại Việt Nam Iain Frew cho biết, sự kiện này đánh dấu kỷ niệm 50 năm quan hệ ngoại giao giữa Vương quốc Anh và Việt Nam, thể hiện tình hữu nghị và hợp tác lâu dài giữa hai quốc gia. Đại sứ Anh khẳng định, quan hệ giữa Vương quốc Anh và Việt Nam" đang ở mức cao nhất mọi thời đại với rất nhiều tiềm năng trong những năm tới.

Cùng với sự tham gia của hơn 60 đối tác khác nhau, Lễ hội Vương quốc Anh hứa hẹn mang lại một khoảng thời gian tuyệt vời, là một lễ hội dành cho tất cả mọi người với mục tiêu tôn vinh sự hợp tác đa dạng giữa hai quốc gia, cũng như sự phong phú về văn hóa và nghệ thuật của Vương quốc Anh.

373042798_6580156145408818_8460366872753061340_n.jpg -0
Đại sứ Anh tại Việt Nam Iain Frew khẳng định, quan hệ giữa Vương quốc Anh và Việt Nam đang trở nên gần gũi hơn bao giờ hết.

Với một loạt các hoạt động hấp dẫn, lễ hội mang đến cơ hội độc đáo để khám phá những đóng góp và mối liên kết sâu sắc của Vương quốc Anh với Việt Nam. Người tham dự có thể đến thăm các gian hàng giáo dục của lễ hội, nơi các đại diện xuất sắc từ hơn 20 trường đại học và tổ chức của Anh giới thiệu các chương trình giáo dục hàng đầu.

Các gian hàng tại lễ hội cũng sẽ là nơi trưng bày các sản phẩm thương mại của Vương quốc Anh về các lĩnh vực như hàng tiêu dùng, chăm sóc sức khỏe, dịch vụ tài chính. Người tham gia cũng sẽ được tìm hiểu thêm về các dự án và công nghệ hàng đầu trong lĩnh vực năng lượng tái tạo, thể hiện cam kết của cả hai quốc gia về một "tương lai xanh” hơn, bền vững hơn.

Lễ hội Vương quốc Anh tại Việt Nam kỷ niệm 50 năm quan hệ song phương -0
Lễ hội Vương quốc Anh diễn ra ngày 9 và 10/9 tại Quảng trường Đông Kinh Nghĩa Thục, Hà Nội.

Bên cạnh đó, trong khuôn khổ chương trình của Lễ hội Vương quốc Anh, Đại sứ Iain Frew cùng với sự hỗ trợ của blogger ẩm thực Phan Anh sẽ trổ tài làm bánh scone truyền thống của Anh với công thức mang đậm dấu ấn mùa thu Hà Nội. 

Trong lĩnh vực âm nhạc và giải trí, Lễ hội Vương quốc Anh mang đến những màn trình diễn vô cùng lôi cuốn do ban nhạc 911 huyền thoại tới từ Anh và những phần trình diễn đầy thu hút của các ca sĩ nổi tiếng của Việt Nam như: Mỹ Anh và Orange, các DJ tài năng Johnny Hồng Mao và MinDaniel.

Một điểm nhấn nữa của lễ hội là đêm hội văn hóa với dàn nhạc giao hưởng và phần trình diễn thời trang, thể hiện một cách tinh tế sự sáng tạo của Việt Nam và Vương quốc Anh.

Sau Hà Nội, Lễ hội Vương quốc Anh sẽ đến TP Hồ Chí Minh vào ngày 16/9 và Đà Nẵng vào ngày 16/10.

PV
.
.
.