Hướng dẫn viên quảng cáo tour du lịch Huế nhưng đăng ảnh Tử Cấm Thành

Thứ Hai, 08/07/2024, 12:32

Trên một trang mạng xã hội Facebook xuất hiện hình ảnh giới thiệu tour du lịch Huế với các điểm tham quan nổi tiếng ở vùng đất Cố đô nhưng sử dụng hình ảnh không đúng thực tế. Cụ thể, giới thiệu này đăng tải hình ảnh Tử Cấm Thành (của Trung Quốc) nhưng chú thích là “Đại Nội...

Ngày 8/7, lãnh đạo Sở Du lịch tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết, Thanh tra Sở này đang xác minh, xử lý vụ việc liên quan đến một trang quảng cáo tour du lịch Huế nhưng lại sử dụng hình ảnh Tử Cấm Thành của Trung Quốc.

Hướng dẫn viên quảng cáo tour du lịch Huế nhưng đăng ảnh Tử Cấm Thành -0
Hình ảnh Tử Cấm Thành nhưng lại được hướng dẫn viên chú thích là "Đại Nội"

Cũng trong ngày 8/7, lãnh đạo Trung tâm Bảo tồn Di tích (TTBTDT) Cố đô Huế cho biết, đơn vị vừa có phản hồi về việc đăng sai hình ảnh quảng cáo tour du lịch trên trang cá nhân của một hướng dẫn viên du lịch hoạt động tại địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế.

Trước đó, mạng xã hội Facebook xuất hiện hình ảnh giới thiệu tour du lịch Huế với các điểm tham quan nổi tiếng ở vùng đất cố đô nhưng sử dụng hình ảnh không đúng thực tế. Cụ thể, giới thiệu này đăng tải hình ảnh Tử Cấm Thành (của Trung Quốc) nhưng chú thích là “Đại Nội gây bức xúc dư luận.

TTBTDT Cố đô Huế cho biết, sau khi kiểm tra thông tin trên trang quảng cáo đã xác định được đây là một trang quảng cáo tour du lịch do một cá nhân là hướng dẫn viên du lịch có tên P.N. (thuộc Công ty H.T. Travel) lập ra; nội dung thông tin về hình ảnh Đại Nội trên trang quảng cáo là không đúng.

Trung tâm đã liên hệ trực tiếp để trao đổi với người đăng thông tin. Người quản lý trang tin là chị P. N. đã nhận lỗi do thiếu sót nên đăng nhầm hình ảnh và đã được ngành chức năng yêu cầu thu hồi, gỡ bỏ toàn bộ thông tin. Được biết, trong ngày 8/7, Thanh tra Sở Du lịch cũng mời chị P.N. lên để viết tường trình sự việc và có hướng xử lý theo quy định của pháp luật.

TTBTDT Cố đô Huế cho biết, qua sự việc này, các đơn vị lữ hành khi xây dựng chương trình nội dung quảng bá cần hết sức lưu ý thận trọng về hình ảnh và nội dung đảm bảo chính xác. Các cơ quan chức năng cần tăng cường công tác quản lý việc đăng tải thông tin quảng bá du lịch chặt chẽ để tránh tình trạng trên tái diễn.

Hải Lan
.
.
.