Đề xuất vị trí lắp đặt tượng chân dung cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn tại Huế

Thứ Ba, 07/03/2023, 15:03

Bức tượng chân dung cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn với chiều cao 1,7m, chiều rộng 1,6m, chiều dài 2,3m, trọng lượng 500 kg do cố điêu khắc gia Trương Đình Quế thực hiện được một doanh nhân tặng cho TP Huế (Thừa Thiên-Huế).

Ngày 7/3, tin từ UBND TP Huế cho biết, cơ quan này vừa có văn bản gửi UBND tỉnh Thừa Thiên-Huế về việc tiếp nhận và lắp đặt tác phẩm điêu khắc tượng chân dung cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn do một doanh nhân ở Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh tặng cho TP Huế.

Đề xuất vị trí lắp đặt tượng chân dung cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn -0
Cố điêu khắc gia Trương Đình Quế và tác phẩm điêu khắc cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn.

Lãnh đạo TP Huế đã mời doanh nhân này cùng các cộng sự đến Huế để trao đổi các thông tin liên quan đến tác phẩm, khảo sát thực tế và đề xuất vị trí đặt tượng để báo cáo UBND tỉnh xin chủ trương tiếp nhận và lắp đặt.

Bức tượng chân dung cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn có chất liệu bằng đồng, chiều cao 1,7m, chiều rộng 1,6m, chiều dài 2,3m. Tượng này thuộc loại tượng toàn thân, tư thế ngồi, trọng lượng 500kg. Bức tượng do cố điêu khắc gia Trương Đình Quế thực hiện, bệ tượng do kiến trúc sư Hồ Viết Vinh thực hiện.

Theo UBND TP Huế, vị trí đề xuất lắp đặt tác phẩm tượng chân dung cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn là tại khuôn viên công viên đường Trịnh Công Sơn ở phường Gia Hội, TP Huế. Nơi đặt tượng cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn cũng sẽ là nơi dừng chân để những người mến mộ tài năng cố nhạc sĩ đến tìm hiểu về cuộc đời và sự nghiệp của Trịnh Công Sơn, nơi ông đã sáng tác những ca khúc đầu tay.

Hải Lan
.
.
.