Đà Nẵng tiếp nhận nhiều di sản, hiện vật tài liệu quý

Thứ Sáu, 25/11/2022, 19:48

Ngày 25/11, tại Bảo tàng Đà Nẵng đã khai mạc "Ngày hội di sản văn hóa Đà Nẵng năm 2022" với chủ đề "Ẩm thực Đà Nẵng – hương vị và ký ức".

Chương trình Ngày hội di sản văn hóa Đà Nẵng nhằm hướng đến tuyên truyền, quảng bá di sản văn hóa đến gần với công chúng; góp phần nâng cao trách nhiệm của toàn thể cộng đồng trong việc bảo tồn và phát huy các giá trị di sản văn hóa của dân tộc nói chung, của Đà Nẵng nói riêng.

Bảo tàng tiếp nhận nhiều di sản, hiện vật tài liệu quý tại Ngày hội di sản văn hóa Đà Nẵng -0
Bảo tàng tiếp nhận nhiều di sản, hiện vật tài liệu quý tại Ngày hội di sản văn hóa Đà Nẵng -1
Các nghệ nhân, cựu chiến binh đã hiến tặng hiến tặng 27 tài liệu, hiện vật cho Bảo tàng Đà Nẵng tại Ngày hội di sản văn hóa Đà Nẵng 2022. 

Dịp này, Bảo tàng Đà Nẵng đã tổ chức Lễ tiếp nhận hiến tặng hiện vật nhằm tri ân sự đóng góp, cống hiến của 9 cá nhân trong việc hiến tặng 27 tài liệu, hiện vật cho Bảo tàng. Và Lễ tôn vinh nghệ nhân, người thực hành có thành tích xuất sắc trong lĩnh vực di sản văn hóa phi vật thể tại TP  Đà Nẵng nhằm tôn vinh, khuyến khích, động viên cộng đồng có di sản, các cấp chính quyền địa phương và toàn xã hội thể hiện vai trò, trách nhiệm trong việc giữ gìn, trao truyền di sản, để di sản ngày càng phát triển, thăng hoa, tỏa sáng và có sức lan tỏa mạnh mẽ hơn.

Bảo tàng tiếp nhận nhiều di sản, hiện vật tài liệu quý tại Ngày hội di sản văn hóa Đà Nẵng -1
Bảo tàng tiếp nhận nhiều di sản, hiện vật tài liệu quý tại Ngày hội di sản văn hóa Đà Nẵng -2
Tại ngày hội, công chúng có thể tham gia “Không gian văn hóa ẩm thực Đà Nẵng” với 12 gian hàng trải nghiệm thực tế.

Tại ngày hội di sản văn hóa Đà Nẵng, đã có nhiều hoạt động như: Triển lãm ảnh “Ẩm thực phố Đà Nẵng” với 68 hình ảnh thuộc 3 chủ đề, gồm: không gian văn hoá ẩm thực Đà Nẵng xưa và nay; nét đẹp văn hóa ẩm thực Đà Nẵng; ẩm thực phố Đà Nẵng. Triển lãm giúp người dân và du khách hiểu thêm về những hoạt động liên quan đến văn hóa ẩm thực tại Đà Nẵng qua những góc nhìn mới lạ, hấp dẫn nhưng mang đậm tính nhân văn.

Và công chúng có thể tham gia “Không gian văn hóa ẩm thực Đà Nẵng” với 12 gian hàng trải nghiệm thực tế và giới thiệu các món ăn truyền thống của người Đà Nẵng như: nước mắm Nam Ô, bánh tráng Túy Loan, mỳ quảng Túy Loan;  Tọa đàm "Mì Quảng và câu chuyện văn hóa ẩm thực", chương trình nghệ thuật truyền thống "Hương sắc Đà thành" và các trò chơi dân gian...

PV
.
.
.