Ý và Hoa Kỳ sẽ tranh ngôi vô địch DIFF 2018

14:12 11/06/2018
Bằng phần trình diễn xuất sắc của mình, hai đội pháo hoa Ývà Mỹ đã cùng “bắt tay nhau” vào đêm chung kết.


Lễ hội Pháo hoa Quốc tế Đà Nẵng 2018 (DIFF 2018) đã trải qua 04 đêm thi vòng loại, với sự tranh tài của 08 đội thi đến từ các quốc gia Ba Lan, Pháp, Hoa Kỳ, Ý, Hồng Kông (Trung Quốc), Thụy Điển, Bồ Đào Nha và đội chủ nhà Đà Nẵng (Việt Nam). Bằng phần trình diễn xuất sắc của mình, hai đội pháo hoa Ývà Mỹ đã cùng “bắt tay nhau” vào đêm chung kết.

Màn trình diễn pháo hoa của đội Mỹ.

Theo Ban giám khảo DIFF 2018 cho biết: Thành phần BGK của Lễ hội bao gồm các họa sĩ, nhạc sĩ nổi tiếng tại Việt Nam cũng như đại diện các cơ quan ngoại giao, Trung tâm văn hóa nước ngoài tại Việt Nam am hiểu về các loại hình nghệ thuật. 

Trong quá trình làm việc, BGK Lễ hội cũng nhận được sự tư vấn xác đáng, kịp thời của Công ty tư vấn Global 2000. Theo đó, hai đội pháo hoa Ý và Mỹ có số điểm cao nhất sau 4 đêm thi vòng loại và xuất sắc lọt vào chung kết. Trong đêm chung kết với chủ đề Nhịp cầu Hữu nghị sẽ diễn ra vào tối 30/6, đội Mỹ sẽ trình diễn trước, sau đó sẽ là màn trình diễn của đội Ý. 

Thành phần Ban Giám khảo gồm các họa sĩ, nhạc sĩ nổi tiếng tại Việt Nam cũng như đại diện các cơ quan ngoại giao, Trung tâm văn hoá nước ngoài tại Việt Nam am hiểu về các loại hình nghệ thuật. Trong quá trình làm việc, BGK cũng được sự tư vấn xác đáng, kịp thời từ Công ty tư vấn Global 2000. Ban Giám khảo đã thống nhất số điểm cho tất cả các đội thi, và chọn được 02 đội có số điểm cao nhất là: Đội Hoa Kỳ và đội Ý.

Dựa trên các thông tin chi tiết trong quá trình chấm điểm, BGK tin rằng 02 đội được chọn sẽ tiếp tục mang lại những màn trình diễn ấn tượng, cũng như nhiều bất ngờ mới cho khán giả. Đội chiến thắng sẽ là Nhà vô địch DIFF 2018 với giải thưởng sẽ được công bố ngay sau khi kết thúc phần trình diễn của 02 đội.

Màn trình diễn pháo hoa của đội Ý.

Qua đó, vượt qua các đội thi mạnh như Thụy Điển, Bồ Đào Nha và Pháp đều có màn trình diễn rất xuất sắc, đội Mỹ đã đem đến một ấn tượng và kết quả chinh phục được BGK và khán giả để lọt vào vòng chung kết đầy bất ngờ. Đội Altas Pyro Vision - Mỹ đã làm nên những “bức họa ánh sáng” tuyệt đỉnh, tiệp với không gian và bầu trời Đà Nẵng, khiến khán giả không ngừng ồ lên thích thú.  

Bằng thế mạnh là kỹ thuật trình diễn pháo hoa đã được cả thế giới biết đến cùng 6.000 quả pháo nhiều loại và những bài hát bất hủ từ 40, 50 năm trước kết hợp với các sáng tác âm nhạc hiện đại, đội Mỹ đã chinh phục hoàn toàn khán giả, khi đưa họ vào một “cuốn phim thời gian” khi lắng đọng, lúc cao trào, đầy lôi cuốn.  Trong cuốn phim đó là sắc màu lung linh, huyền diệu, là những ước mơ, khát vọng tốt đẹp của mọi dân tộc trên thế giới được kết nối, để tạo nên sức mạnh gắn kết.

Đến với DIFF năm thứ hai sau khi giành ngôi vị vô địch DIFF 2017, và đặc biệt được trình diễn đúng ngày quốc khánh Ý (2-6), đội Martarello đã làm nên một bản giao hưởng sống động của âm thanh và sắc màu, dìu dắt trí tưởng tượng của khán giả bay bổng vào thế giới của ước mơ, niềm vui và hạnh phúc. Hàng loạt hiệu ứng độc đáo: xoay, lấp lánh, lung linh và rực rỡ đã hiện thực hóa lời hẹn “không lặp lại chính mình” của đội Ý khi trở lại Đà Nẵng tham dự DIFF 2018.

Liệu Ý sẽ tiếp tục “giữ vững” ngôi vô địch, hay liệu kỹ thuật pháo của Mỹ sẽ vươn tới đỉnh cao, lần đầu tiên đứng trên bục quán quân DIFF 2018… Khán giả của DIFF 2018 và tại Đà Nẵng đang rất hồi hội chờ đợi đêm chung kết với nhiều bất ngờ. Và trên hết, pháo và ánh sáng của hai đội tranh chức vô địch sẽ một lần nữa bừng sáng trên bầu trời Đà Nẵng vào đêm chung kết DIFF 2018 ngày 30-6 với chủ đề tình “ Hữu nghị”.

Hoài Thu