Sinh viên săn lùng sách quý trong hội sách cũ Hà Nội

16:24 24/02/2017
Hội sách cũ Hà Nội tại sân Hồ Văn, Văn Miếu – Quốc Tử Giám thu hút hàng trăm sinh viên và những người đam mê sưu tầm những đầu sách quý, hiếm không còn được tái bản từ rất lâu.

Đến với hội chợ độc giả sẽ được trải nghiệm một không gian triển lãm sách thú vị về Văn Miếu cũng như các danh nhân văn hóa liên quan đến Văn Miếu như: Tế tửu Quốc Tử Giám Trương Công Giai và truyền thống khoa bảng họ Trương Việt Nam; Văn khắc Hán Nôm Văn Miếu – Quốc Tử Giám; Bà Điểm họ Đoàn; Chế độ đào tạo và tuyển dụng quan chức thời Lê Sơ (1428-1527); Văn Miếu Quốc Tử Giám và chế độ khoa cử Nho học Việt Nam; Văn Miếu – Quốc Tử Giám và 82 bia tiến sĩ…

Hội sách cũ Hà Nội được tổ chức 3 ngày tại sân Hồ Văn, Văn Miếu – Quốc Tử Giám.

Hội chợ sách cũ Hà Nội không chỉ đơn thuần là hoạt động trao đổi sách mà thực sự đã trở thành sân chơi của những người đam mê sách cũ, muốn tìm lại một chút hoài niệm trên những trang sách vương màu thời gian.

Hội sách cũ mang tới cho độc giả hàng ngàn đầu sách giá rẻ cùng nhiều cơ hội mua sách đồng giá 10.000 đồng, 15.000 đồng và 20.000. Hội Sách lần này mang đến cho độc giả về  nhiều thể loại phong phú, thuộc đủ mọi lĩnh vực như văn học, văn hóa, lịch sử, đời sống, kinh doanh, đông y, ngoại văn, giáo trình sinh viên…Ngoài ra cũng có đến nhiều đầu sách quý, hiếm cũng có mặt tại hội sách dành cho những độc giả có thú vui chơi sách.

Hội sách hộ sách thu hút hàng trăm độc giả đam mê sách cũ và thú chơi sách cũ.

Bên cạnh đó hội chợ sách cũ còn tổ chức các Hội thảo khoa học Hoàng Giáp Nghiêm Ích Khiêm và truyền thống khoa bảng họ Nghiêm xã Văn Môn, Yên Phong, Bắc Ninh; Hội thảo khoa học Hội nguyên, Tiến sĩ Nguyễn Duy Thức con người và sự nghiệp; Hội thảo khoa học Tế tửu Quốc Tử Giám Nguyễn Duy Thì con người và sự nghiệp; Hội thảo khoa học Tế tửu Quốc Tử Giám Nhữ Đình Toản con người và sự nghiệp…

Hội chợ sách cũ Hà Nội sẽ diễn ra 3 ngày từ ngày 23 đến 25-2 tại sân Hồ Văn, thuộc Trung tâm hoạt động văn hóa khoa học Văn Miếu – Quốc Tử Giám (58 phố Quốc Tử Giám, quận Đống Đa, Hà Nội).

Những gian hàng với hàng trăm thể loại sách truyện được bày bán tại hội chợ sách cũ nhằm tạo sân chơi cho những người đam mê sách.
Có nhiều đầu sách đã sờn và rách do thời gian, nhưng đa số đều là sách quý vì có nhiều đầu sách, bộ truyện đã không còn được tái bản.
Nhiều ưu đãi giảm giá, mua đồng giá,...được tung ra tại các quầy hàng thu hút độc giả, giúp sinh viên có thể mua sách với giá hợp lý.
Hội chợ sách cũ kéo dài trong ba ngày, trong đó sẽ có nhiều hoạt động diễn ra như trưng bày những đầu sách quý và hiếm cho mọi người cùng xem.
Nhiều độc giả cao tuổi cũng đến đây xem và đọc những quyển sách mà mình ưa thích để "hồi tưởng về những cuốn truyện từ ngày xưa đã đọc mà hiện nay không tái bản".
Nhiều sinh viên tìm được sách đúng với sở thích của mình tại Hội sách cũ Hà Nội.
Nụ cười vui mừng của một sinh viên khi tìm và mua được đầu sách mình yêu thích.
Nhiều phụ huynh đam mê sách cũ đưa cả những em nhỏ theo đến hộ sách để tìm mua cho mình quyển sách mình thích.

Hội sách cũ Hà Nội cũng thu hút được du khách nước ngoài đến tham quan và tìm hiểu nền văn học Việt Nam.
 Mọi lúc, mọi nơi đều là nơi tìm hiểu sách của những độc giả đam mê sách.
Bà Nguyễn Thị Xinh (66 tuổi) trú tại Phương Mai ,Hà Nội một độc giả đam mê sách cũ cũng tìm tới hội sách cũ để tìm mua sách. Bà chia sẻ  " muốn tìm những cuốn truyện từ ngày xưa đã đọc và bị mất để mua về cho mình đọc và đọc cho các cháu ở nhà ".
Do lượng người đến mua sách đông nên thường xuyên có sách cũ được vận chuyển đến hội sách để bổ sung sách cho các dàn hàng đáp ứng nhu cầu độc giả.

Trần Ngọc - Xuân Trường (Ảnh)