Nhà Trưng bày Hoàng Sa được công nhận là điểm du lịch ở Đà Nẵng

18:17 22/12/2019
Ngày 22/12, thông tin từ UBND thành phố Đà Nẵng: UBND thành phố đã ban hành quyết định số 5709/QĐ-UBND về việc công nhận điểm du lịch Nhà Trưng bày Hoàng Sa (thành phố Đà Nẵng). 

Nhà trưng bày Hoàng Sa, tọa lạc tại Phường Thọ Quang, quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng được khánh thành và đi vào hoạt động từ ngày 28/3/2018. Công trình Nhà trưng bày Hoàng Sa là thiết chế văn hóa, lịch sử có ý nghĩa chính trị rất quan trọng, như một dấu mốc chủ quyền để khẳng định, minh chứng một cách sinh động, trực quan về quá trình khai phá, xác lập, bảo vệ chủ quyền của Việt Nam đối với quần đảo Hoàng Sa một cách thực sự, liên tục và hòa bình, phù hợp thực tiễn và luật pháp quốc tế.

Nhà trưng bày Hoàng Sa.


Nhà trưng bày Hoàng Sa được thiết kế trên 4 tầng xây dựng, với năm chủ đề trưng bày cùng hơn 200 tư liệu, hiện vật, hình ảnh, được tổ chức trưng bày thông suốt, xâu chuỗi, phản ánh cả quá trình lịch sử chủ quyền theo chiều lịch đại, từ những ngày đầu khi các chúa Nguyễn khai phá, xác lập chủ quyền đến thời điểm hiện nay. Trong đó, giai đoạn lịch sử từ năm 1954-1975 được thể hiện đầy đủ, rõ nét và khá phong phú về tư liệu chứng minh hoạt động quản lý của Nhà nước Việt Nam đối với quần đảo Hoàng Sa…

Để nhà trưng bày Hoàng Sa là một gạch nối gắn kết thiêng liêng không gian văn hóa biển với chủ quyền không thể chối cãi của Việt Nam đối với Hoàng Sa, là nơi để mỗi người Đà Nẵng nói riêng, Việt Nam nói chung, du khách trong nước và quốc tế đến để học tập, nghiên cứu và cảm nhận về Hoàng Sa… UBND thành phố Đà Nẵng đã giao UBND huyện Hoàng Sa, Nhà trưng bày Hoàng Sa có trách nhiệm quản lý, khai thác các dịch vụ, tu bổ và nâng cấp, bảo vệ cảnh quan môi trường, công tác phòng cháy chữa cháy, đảm bảo an ninh trật tự, an toàn cho khách tham quan du lịch tại điểm du lịch.  

Nhà trưng bày Hoàng Sa đã trưng bày hơn 200 hiện vật, hình ảnh và tư liệu minh chứng chủ quyền của Việt Nam đối với quần đảo Hoàng Sa. 
Hoài Thu