Công viên nước Đầm Sen bị phạt 45 triệu đồng khi cho vũ công mặc bikini nhảy múa

07:49 13/06/2017
Sau khi xác nhận việc vũ công mặc bikini uốn éo phản cảm gây phản ứng xấu của dư luận, Thanh tra Sở VHTT TP HCM đã xử phạt Công ty cổ phần Công viên nước Đầm Sen.

Chiều 12-6, ông Võ Trọng Nam – Phó Giám đốc Sở Văn hóa – Thể thao TP HCM xác nhận Thanh tra Sở VHTT TP HCM đã đưa ra quyết định xử phạt Công ty cổ phần Công viên nước Đầm Sen số tiền 45 triệu đồng. Đồng thời chế tài kèm theo là đình chỉ biểu diễn lưu hành nghệ thuật một tháng tại Công viên nước Đầm Sen.

Trước đó, ngày 6-6, mạng xã hội facebook xuất hiện một clip ghi lại hình ảnh 4 cô gái mặc bikini biểu diễn khiêu gợi trên nền nhạc DJ kéo dài 30 phút trước mặt hàng trăm trẻ nhỏ và người lớn tại Công viên nước Đầm Sen (phường 3, quận 11).

Sau khi đăng tải, đoạn clip được lan truyền với tốc độ chóng mặt cùng nhiều bình luận của cư dân mạng. Hầu hết, mọi người đều bày tỏ thái độ không đồng tình và cho rằng khu vui chơi giải trí dành cho trẻ em mà ban tổ chức lại mời những vũ công mặc bikini khoe cơ thể nóng bỏng về nhảy múa như vậy là không phù hợp.

Hình ảnh các vũ công mặc bikini uốn éo phản cảm gây phản ứng trong dư luận 

Sáng 9-6, Thứ trưởng Vương Duy Biên kiêm điều hành Cục Nghệ thuật biểu diễn cho biết đã liên lạc nhắc nhở Sở VHTT TP Hồ Chí Minh phải xử lý nghiêm các cá nhân có liên quan đến vụ việc trên.

“Sau khi họp với các cơ quan chức năng, lời khai của các vũ công, đại diện công viên văn hóa Đầm Sen, Thanh tra Sở đã ra văn bản xử phạt đối với việc sử dụng vũ công mặc bikini uốn éo trước mặt trẻ em và người lớn tại Công viên nước Đầm Sen khiến dư luận phẫn nộ”, ông Nam cho hay.

P. Linh