Xử phạt 2 trường hợp xúc phạm lực lượng Công an

11:03 28/09/2021

Công an huyện Thuận Châu phát hiện 2 tài khoản facebook có hành vi đăng tải thông tin xúc phạm uy tín, danh dự của lực lượng Công an. Sau khi phát hiện vụ viện, lực lượng chức năng đã tiến hành mời Q.T.M và L.T.T đến làm việc.

Ngày 27/9, Công an huyện Thuận Châu, tỉnh Sơn la đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính số tiền 7,5 triệu đồng đối với Q.T.M (SN 2001) và L.T.T (SN 1998), cùng trú tại xã Chiềng Ly, huyện Thuận Châu về hành vi cung cấp, trao đổi, truyền đưa, lưu trữ, sử dụng thông tin số nhằm xúc phạm uy tín của tổ chức, danh dự, nhân phẩm của người khác quy định tại điểm g, khoản 3, Điều 102, Nghị định số 15 ngày 3/2/2020 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực công nghệ thông tin.

Xử phạt 2 trường hợp xúc phạm lực lượng Công an -0
Công an huyện Thuận Châu xử  phạt vi phạm hành chính đối với Q.T.M.

Trước đó vào ngày 26/9, Công an huyện Thuận Châu phát hiện 2 tài khoản facebook có hành vi đăng tải thông tin xúc phạm uy tín, danh dự của lực lượng Công an. Sau khi phát hiện vụ viện, lực lượng chức năng đã tiến hành mời Q.T.M và L.T.T đến làm việc.

Tại cơ quan Công an, M và T đã thừa nhận hành vi sai phạm khi sử dụng tài khoản mạng xã hội facebook để đăng tải hình ảnh, thông tin xúc phạm uy tín của cơ quan, tổ chức. Ngay sau đó, M và T đã gỡ bỏ bài viết khỏi trang facebook cá nhân.

Minh Phượng