Tử hình 2 đối tượng mua bán 12 kg ma tuý đá

Thứ Hai, 20/05/2024, 20:56

Chủ toạ phiên toà đã tuyên án tử hình đối với Đinh Thị Hải Yến và Khăm Lạ Cong Mạ Ni về hành vi mua bán trái phép 12kg ma túy loại Ketamine với giá gần 3 tỷ đồng.

Ngày 20/5, tại Toà án nhân dân tỉnh Quảng Bình, Toà án nhân dân cấp cao tại Đà Nẵng đã mở phiên tòa phúc thẩm và tuyên phạt tử hình đối với Đinh Thị Hải Yến (SN 1978), trú tại huyện Minh Hóa, tỉnh Quảng Bình và Khăm Lạ Cong Mạ Ni (SN 1981), quốc tịch Lào về tội “Mua bán, vận chuyển trái phép chất ma tuý”.

Tử hình cặp “mèo mả gà đồng” mua bán trái phép 12 kg ma tuý đá -0
Đối tượng Đinh Thị Hải Yến bị tuyên án tử hình.

Theo cáo trạng, vào khoảng giữa tháng 10/2022, Đinh Thị Hải Yến đã liên hệ một người đàn ông quốc tịch Lào để hỏi mua 12 kg ma túy loại Ketamine, người này đồng ý báo giá 3 tỷ đồng và hẹn giao dịch tại thị xã Thà Khẹc, tỉnh Khăm Muộn, nước CHDCND Lào. Sau đó, Yến gọi điện cho Khăm Lạ Cong Mạ Ni là lái xe của Công ty vận tải BM, để thuê vận chuyển ma túy về Việt Nam với giá 25 triệu đồng, Khăm Lạ Cong Mạ Ni đồng ý.

Tử hình cặp “mèo mả gà đồng” mua bán trái phép 12 kg ma tuý đá -0
Đối tượng Khăm Lạ Cong Mạ Ni bị tuyên án tử hình vì tội buôn bán trái phép chất ma tuý.

Giao hẹn với Khăm Lạ Cong Mạ Ni xong, Đinh Thị Hải Yến đã qua Lào và cả hai đi gặp đối tượng bán ma tuý để giao số tiền 2 tỷ 740 triệu đồng để mua 12 kg ma tuý đá. Sau khi lấy được ma tuý, Yến đã đã trả thêm cho Khăm Lạ Cong Mạ Ni 40 triệu đồng tiền công. Và Khăm Lạ Cong Mạ Ni điều khiển xe đầu kéo mang biển số Lào có cất giấu ma túy của Yến đưa vào Việt Nam qua cửa khẩu quốc tế Cha Lo.

Đến 2h ngày 10/11/2022, Khăm Lạ Cong mạ Ni điều khiển xe có vận chuyển ma tuý lưu thông đến địa phận thị trấn Đồng Lê, huyện Tuyên Hóa, Quảng Bình thì bị lực lượng Công an phát hiện bắt giữ.

Lam Hồng
.
.
.