Truy tìm đối tượng bị tố chiếm đoạt của đối tác 9 tỷ đồng

Thứ Hai, 01/07/2024, 12:50

Phòng CSHS Công an Bình Thuận vừa ra Quyết định truy tìm đối tượng Lê Minh Thành (SN 1991, ngụ thôn Kim Bình, xã Hàm Thắng, huyện Hàm Thuận Bắc, tỉnh Bình Thuận) về hành vi lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản của người khác với số tiền 9 tỷ đồng.

Khoảng cuối năm 2020, thông qua quan hệ quen biết ngoài xã hội, bà N.T.M.T biết Thành là chủ 1 hộ kinh doanh và làm mảng tư vấn đầu tư thiết bị vệ sinh và thiết bị nhà bếp, xây dựng công trình nhà ở, công trình công cộng,… nên tin tưởng và đồng ý góp vốn làm ăn khi có công trình xây dựng. Đến khoảng đầu năm 2021, Thành có nói với T. về việc hiện đang đầu tư thiết bị xây dựng cho nhiều công trình ở TP Đà Lạt, Lâm Đồng, TP Phú Quốc, Kiên Giang và một số công trình ở Đắk Lắk, Gia Lai... Sau đó, Thành chủ động rủ bà T. góp vốn làm ăn và thoả thuận chia sẻ lợi nhuận tuỳ vào tình hình thực tế gói thầu công trình thi công.

Do tin tưởng Thành nên bà T. đã nhiều lần góp vốn đầu tư vào một số dự án. Tuy nhiên, đến khoảng cuối năm 2022, nhận thấy việc Thành trả tiền lãi hàng tháng không đúng như thoả thuận, bà T. điện thoại cho Thành nhưng không được. Vì vậy, bà T. đã làm đơn tố cáo Thành về hành vi chiếm đoạt tài sản với số tiền lên đến 9 tỷ đồng.

Cơ quan CSĐT Công an Bình Thuận đề nghị Công an các địa phương và người dân nếu phát hiện được đối tượng Lê Minh Thanh ở đâu thì thông báo ngay cho Phòng CSHS Công an Bình Thuận, số điện thoại 0693428125, địa chỉ số 347, Thủ Khoa Huân, phường Phú Thủy, TP Phan Thiết, Bình Thuận, hoặc liên hệ với điều tra viên Huỳnh Hiếu Trung, số điện thoại 0337435589, hoặc Cơ quan Công an nơi gần nhất.

Trần Tuấn
.
.
.