Tìm nạn nhân bị giám đốc lừa đảo xuất khẩu lao động để chiếm đoạt tài sản

Thứ Hai, 28/08/2023, 17:37

Cơ quan An ninh điều tra (ANĐT) Bộ Công an thông báo tìm các cá nhân và tổ chức bị Bùi Văn Hiếu là Giám đốc Công ty VIC HD lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Trước đó, ngày 22/6/2023, Cơ quan ANĐT Bộ Công an ra Quyết định bổ sung quyết định khởi tố vụ án hình sự về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” xảy ra tại Hải Dương và các tỉnh; Quyết định thay đổi Quyết định khởi tố bị can (đã được Viện KSND tối cao phê chuẩn) đối với Bùi Văn Hiếu (SN 14/5/1993; Nghề nghiệp: Giám đốc Công ty TNHH Giáo dục và Hợp tác quốc tế VIC HD (gọi tắt là Công ty VIC HD); Nơi thường trú: Thôn Đồng Hởi, xã Hồng Lạc, huyện Thanh Hà, tỉnh Hải Dương) từ tội “Tổ chức cho người khác trốn đi nước ngoài” quy định tại khoản 3 Điều 349 Bộ luật Hình sự sang tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”, quy định tại khoản 4 Điều 174 Bộ luật Hình sự.

Tìm nạn nhân bị giám đốc lừa đảo xuất khẩu lao động để chiếm đoạt tài sản -0
Quyết định truy nã bị can Bùi Văn Hiếu.

Kết quả điều tra xác định: Mặc dù Công ty VIC HD (địa chỉ: 92 Lạc Long Quân, phường Hải Tân, TP Hải Dương, tỉnh Hải Dương) do bị can Bùi Văn Hiếu là người đại diện theo pháp luật không có chức năng đưa người đi xuất khẩu lao động nhưng Bùi Văn Hiếu đã có hành vi thu tiền của các khách hàng để làm các thủ tục để đưa người đi xuất khẩu lao động tại Canada.

Bùi Văn Hiếu đã đưa ra các thông tin không đúng sự thật về chức năng của Công ty VIC HD; về người phụ nữ có tên “Hồng An”; sử dụng visa Canada giả, làm giả thông tin vé máy bay... để lừa dối và chiếm đoạt tiền của Tăng Thị Huyên và các khách hàng. Ngày 6/7/2023, Cơ quan ANĐT Bộ Công an đã đăng thông báo tìm bị hại trong vụ án.

Để đảm bảo thời hạn điều tra xác minh cũng như quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân liên quan đến vụ án, Cơ quan ANĐT Bộ Công an tiếp tục thông báo (lần 2) để các cá nhân và tổ chức là nạn nhân của Bùi Văn Hiếu biết, trình báo các thông tin liên quan trước ngày 15/9/2023.

Địa chỉ liên hệ: Cơ quan ANĐT Bộ Công an tại số 7 Nguyễn Đình Chiểu, phường Nguyễn Du, quận Hai Bà Trưng, TP. Hà Nội; Số điện thoại: 069.2342431.

Hoàng Phong
.
.
.