Tìm bị hại vụ lừa đảo đầu tư tiền ảo

Thứ Hai, 16/01/2023, 08:19

Cơ quan CSĐT Công an TP Hà Nội đề nghị các cá nhân là người bị hại trong vụ án đầu tư tiền ảo đến cơ quan CSĐT - Công an TP Hà Nội để tố giác, cung cấp các thông tin, tài liệu liên quan.

Từ năm 2019 đến 2020, Phan Ngọc Vũ (SN 1979, thường trú 43 Nguyễn Công Trứ, phường Tự An, TP Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk) và Phan Ngọc Thạch (SN 1991, thường trú Buôn Ju, xã Eatu, TP Buôn Mê Thuột, tỉnh Đắk Lắk) đã thuê một số đối tượng lập trình các website: CSEtoken.io, pos.CSEwallet.io, pos.cse30.io, CS9.io. Sau đó, Thạch và Vũ tổ chức các buổi hội thảo đưa ra các thông tin sai sự thật, giới thiệu là đại diện của Công ty CSE Singapore là đơn vị phát hành các loại tiền ảo CSE, CS9 và dụ dỗ người bị hại tham gia đầu tư tiền để mua CSE, CS9 nhận hưởng lãi suất. Khi tham gia đầu tư sẽ được cấp thiết bị có tính năng đào tiền ảo CSE, CS9.

Quá trình điều tra xác định các đối tượng sử dụng tài khoản số 19035685101016 mang tên Phan Ngọc Thạch mở tại Ngân hàng Techcombank để thực hiện hành vi chiếm đoạt tài sản của các bị hại.

Để phục vụ công tác điều tra, Cơ quan CSĐT Công an TP Hà Nội đề nghị các cá nhân là người bị hại trong vụ án nêu trên đến Cơ quan CSĐT - Công an TP Hà Nội (qua Đội Phòng ngừa, đấu tranh, hướng dẫn điều tra tội phạm sử dụng công nghệ cao và có yếu tố nước ngoài, Phòng CSHS - Công an TP Hà Nội. Địa chỉ liên hệ: Số 90 phố Nguyễn Du, phường Nguyễn Du, Hai Bà Trưng, Hà Nội, hoặc liên hệ trực tiếp đồng chí điều tra viên Cao Tuấn Nghĩa, ĐT: 0943908989 để tố giác, cung cấp các thông tin, tài liệu liên quan đến vụ án.

candonline
.
.
.