Đâm chết người chỉ vì câu dọa dẫm

Thứ Sáu, 12/01/2024, 17:43

Thụy và anh L. cãi nha. Thụy bỏ đến chỗ xe máy định lấy xe đi về thì anh L. chạy theo rút chìa khóa xe và nói “mày đứng lại đó, tao gọi Công an”. Bực tức, sẵn có con dao trong tay, Thụy đã đâm nhiều nhát vào người anh L. khiến nạn nhân tử vong sau đó.

Ngày 12/1, TAND tỉnh Đắk Lắk đã mở phiên tòa xét xử sơ thẩm hình sự đối với bị cáo Vũ Xuân Thụy (SN 1981, trú tại TP Buôn Ma Thuột) về tội “Giết người”.

Đâm chết người chỉ vì câu nói “mày đứng lại đó, tao gọi Công an” -0
Bị cáo Vũ Xuân Thụy tại phiên tòa xét xử.

Vũ Xuân Thụy và chị Đào Thị N. (SN 1983, trú tại phường Tân Thành, TP Buôn Ma Thuột) có mối quan hệ tình cảm với nhau. Khoảng 22h khuya 12/9/2023, Thụy chạy xe máy đến nhà chị  N. nhưng không có chị này ở nhà nên đã nhờ con trai chị N. gọi điện cho mẹ về.

Khoảng 10 phút sau, chị N. được anh Trần Văn L. (SN 1986, trú tại TP Buôn Ma Thuột) chở về. Giữa Thụy và anh L. xảy ra cãi nhau. Thụy lấy từ trong cốp xe ra một con dao ra đe dọa. Sau khi được chị N. can ngăn, Thụy liền bỏ đi lên xe máy định đi về. Tuy nhiên, anh L. đến trước đầu xe và nói “mày đứng lại đó, tao gọi công an” rồi với tay rút chìa khóa trên xe máy của Thụy.

Bực tức, sẵn đang cầm con dao trên tay, Thụy đâm thẳng vào ngực anh L. một nhát. Bị đâm, anh L. bỏ chạy thì bị Thụy truy đuổi đâm thêm 9 nhát khiến nạn nhân tử vong trên đường đi cấp cứu.

Tại phiên tòa xét xử, bị cáo Vũ Xuân Thụy đã ăn năn hối lội chỉ vì phút nóng giận và thừa nhận toàn bộ hành vi phạm tội. Căn cứ vào tình tiết vụ án cũng như lời khai trước tòa, HĐXX đã tuyên phạt bị cáo Vũ Xuân Thụy 19 năm tù giam về tội “Giết người”.

Văn Thành
.
.
.