Truy bắt nghi can nổ súng ở phố Cửa Nam

08:42 03/05/2016
Sáng 2-5, phóng viên Báo CAND đã đến phố Cửa Nam, quận Hoàn Kiếm, TP Hà Nội tìm hiểu vụ nổ súng vào khoảng 1h15 ngày 1-5, theo một số người dân sinh sống, bán hàng ăn uống đối diện trước cửa quán bar Muzik Park số 57 Cửa Nam, quận Hoàn Kiếm, TP Hà Nội đã xác nhận có vụ nổ súng nêu trên.


Qua tìm hiểu cho thấy, trước thời điểm đó, có 3 nam thanh niên cùng một thiếu nữ vào quán bar này để uống rượu, bia cho đến 1h15 ngày 1-5, lúc này do hết giờ theo qui định nên nhân viên quán bar đã yêu cầu tốp thanh niên đi về để quán đóng cửa, và thanh toán tiền thì nghi can Nguyễn Vinh Long, 37 tuổi, đăng ký thường trú ở phố Bạch Mai, quận Hai Bà Trưng, TP Hà Nội đề nghị nhân viên của quán bar tiếp tục mở cửa để cùng nhóm bạn uống nốt chai rượu, nhưng không được chấp thuận. 

Long từ tầng 2 đi xuống tầng 1 và rút súng ngắn thủ sẵn trong túi quần bắn 1 phát đạn cắm vào tường, rồi sau đó ra ngoài quán thì gặp tổ tuần tra của phường sở tại, Long tiếp tục bắn thêm 2 phát đạn xuống đường trước cửa quán bar rồi tẩu thoát. Tuy vụ nổ súng không gây thương tích cho ai, song đã gây mất trật tự an ninh trong khu vực. 

Hiện đối tượng Long đã vắng mặt nơi cư trú. 

Ngay sau đó, Công an quận Hoàn Kiếm và các đơn vị nghiệp vụ Công an TP Hà Nội đã đến hiện trường, tổ chức điều tra, thu giữ được 1 vỏ đạn và 2 mảnh đầu đạn súng ngắn. Hiện Công an quận Hoàn Kiếm cùng Công an TP Hà Nội đang tích cực truy bắt nghi can Long và đồng phạm để điều tra làm rõ.

Minh Mẫn