"Nổ" là doanh nhân, lừa chiếm đoạt 31 tỉ đồng của chủ khách sạn

Thứ Hai, 17/05/2021, 18:04
Cùng tình nhân thuê lưu trú tại khách sạn “Ngôi nhà nhỏ” tại quận Thanh Khê, TP Đà Nẵng, Bùi Thụy Thùy Trang tự nổ mình là doanh nhân, điều hành một công ty lớn làm ăn tại Đài Loan với chính chủ khách sản rồi lừa đảo vay tiền “đầu tư” chiếm đoạt hơn 31 tỉ đồng… 

Nữ quái U50 siêu lừa tên Bùi Thụy Thùy Trang (SN 1972, trú phường An Hải Đông, quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng). Theo cơ quan điều tra, trong khoảng thời gian từ ngày 01/8/2017 đến ngày 20/6/2019, Thùy Trang đã nhiều lần đưa ra những thông tin gian dối trong việc kinh doanh và đã lừa chị Ngô Thị Kim H. và chị Nguyễn Thị Thu S. chiếm đoạt số tiền 31,850 tỷ đồng.

Nữ quái U50 Bùi Thụy Thùy Trang.

Năm 2017, Thùy Trang cùng với tình nhân là Nguyễn V. Á (SN 1973) đến lưu trú tại khác sạn “Ngôi nhà nhỏ” tại phố Lý Thái Tổ do chị Ngô Thị Kim H. làm chủ.  Trang làm quen và có vay chị H. số tiền 35 triệu đồng, để đóng hàng vải bán cho khách hàng nước ngoài và hẹn một tuần sẽ trả tiền gốc.

Sau khi mượn được tiền, đúng hẹn, Trang trả lại số tiền trên cho chị H.và hỏi chị H. tiền lãi nhưng chị H. không lấy mà chỉ nhận tiền gốc. Thấy chị H. tin tưởng, nên Trang bắt đầu nói dối chị H. cho vay tiền để Trang mua nguyên phụ liệu, vải may mặc bán cho khách hàng Đài Loan sẽ thu lợi nhuận cao, chị H. tin tưởng và đã cho Trang vay tiền.

Tính từ ngày 01/08/2017 đến ngày 04/06/2018 chị H. đã nhiều lần chuyển tiền qua tài khoản ngân hàng và giao tiền mặt cho Trang với tổng số tiền 31 tỷ đồng. Toàn bộ số tiền 31 tỷ đồng chiếm đoạt được trong quá trình thực hiện hành vi lừa đảo, để củng cố lòng tin chị H., Trang đã sử dụng chính số tiền chiếm đoạt của chị H. “trả lãi” cho chị nhiều lần với tổng số tiền là 5 tỷ đồng. Số tiền còn lại 26 tỷ đồng Trang sử dụng tiêu xài hết.

Cũng bằng chiêu thức lừa đảo với chủ khách sạn, ngày 10/4/2019, Trang đến gặp chị Nguyễn Thị Thu S. (SN 1971, trú K79/19 Lý Tự Trọng, phường Thạch Thang, quận  Hải Châu, TP Đà Nẵng) nói dối là cần tiền để chung chi cho cán bộ ngân hàng để giải ngân khoản vay 2 tỷ.  

Để chị S. tin tưởng, Trang nói đã thế chấp căn nhà thuộc sở hữu của Trang ở địa chỉ Lê Văn Sỹ, TP Hồ Chí Minh trị giá 9 tỷ tại Ngân hàng ACB liên kết ra phòng giao dịch ACB Đà Nẵng tại đường Điện Biên Phủ để nhận tiền vay. Trang đã làm xong các thủ tục vay thế chấp nhưng không hiểu vì sao chưa nhận được tiền. 

Sau đó Trang tiếp tục đến gặp chị S. hỏi mượn tiền nhiều lần để lo cho Hải quan làm nhanh thủ tục xuất lô vải lấy tiền trả lại cho chị S. Để chị S. tin tưởng Trang có gửi hình nhiều cây vải và container qua điện thoại của bà S., nên chị S. tin tưởng.

Với các thủ đoạn đó, từ tháng 4/2019 đến tháng 6/2019, Trang đã lừa đảo chiếm đoạt chị S. với tổng số tiền là 850 triệu đồng. Đến hạn trả nợ, Trang không trả tiền cho chị S. nên chị S. liên tục đòi. Do đó từ ngày 10/5/2020, Trang đã nhiều lần chuyển khoản trả chị Sương tổng số tiền 405 triệu đồng. Số tiền còn lại 445 triệu đồng Trang đã tiêu xài hết.

Sau khi chiếm đoạt tiền của các bị hại, Trang bỏ trốn nên bị Cơ quan CSĐT Công an TP Đà Nẵng truy nã đặc biệt trên toàn quốc. Với những hành vi lừa đảo, chiếm đoạt tài sản này, ngày 17/5, TAND TP Đà Nẵng đã tuyên phạt Bùi Thụy Thùy Trang mức án chung thân.  

Hoài Thu
.
.
.