Án tử hình cho kẻ vận chuyển trái phép 11 bánh heroin

Thứ Sáu, 10/07/2020, 17:19
Ngày 10/7, TAND tỉnh Hòa Bình đã mở phiên tòa hình sự sơ thẩm xét xử đối với bị cáo Nguyễn Việt Bắc (SN 1975, trú tại TP Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên) về tội “tàng trữ trái phép chất ma túy” và “vận chuyển trái phép chất ma túy”.

Theo hồ sơ vụ án, Nguyễn Việt Bắc có mối quan hệ quen biết với một người đàn ông tên là Chung ở Mộc Châu (Sơn La). Ngày 3/10/2019, khi Bắc đang ở nhà thì Chung gọi điện nhờ Bắc lên Mộc Châu vận chuyển ma túy về Hà Nội cho Chung và Bắc đồng ý.

Ngày 4/10/2019, Bắc đi xe máy một mình từ TP Thái Nguyên lên Mộc Châu để vận chuyển ma túy cho Chung. Sau khi đến điểm hẹn, Chung đã giao cho Bắc 5 bánh heroin rồi bảo Bắc mang về Hà Nội với tiền công 50 triệu đồng. Sau đó, Chung cho Bắc 200USD cùng một gói ma túy tổng hợp để sử dụng.

Bị cáo Nguyễn Việt Bắc được dẫn giải đến phiên tòa xét xử.

Nhận được ma túy, Bắc đã quay về Hà Nội. Khi đi đến khu vực xóm Trọng Vặn, xã Phong Phú (Tân Lạc) thì bị lực lượng Công an phát hiện, bắt quả tang và thu giữ tang vật gồm một gói MTTH có tổng trọng lượng 40,01gram, 11 bánh heroin có tổng trọng lượng là 3.742gram cùng một số tang vật có liên quan.

Với hành vi phạm tội nêu trên, sau khi xem xét toàn diện nội dung vụ án, HĐXX TAND tỉnh Hòa Bình đã tuyên phạt Nguyễn Việt Bắc mức án 10 năm tù về tội “Tàng trữ trái phép chất ma túy” áp dụng điểm b, khoản 3, Điều 249; tuyên phạt mức án tử hình đối với tội danh “Vận chuyển trái phép chất ma túy” áp dụng điểm b, khoản 4, Điều 250 BLHS. Tổng mức hình phạt mà Nguyễn Việt Bắc phải thi hành là tử hình.

Trong vụ án này, người đưa ma túy cho Chung và Bắc để sử dụng và thuê Bắc vận chuyển ma túy xuống Hà Nội, do cơ quan CSĐT chưa xác định được nhân thân, lai lịch nên Cơ quan điều tra tiếp tục xác minh, khi nào làm rõ sẽ xử lý sau.

Ngô Thủy
.
.
.