Quảng Ninh đón du thuyền quốc tế đầu tiên của năm mới

Thứ Ba, 13/02/2024, 16:44

Thông tin từ Sở Du lịch tỉnh Quảng Ninh cho biết, ngày 13/2, du thuyền Zhao Shang Yi Dun chở 600 du khách đến từ Trung Quốc đã cập cảng tàu khách quốc tế Hạ Long (TP Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh). Đây là chuyến tàu biển du lịch quốc tế đầu tiên đến Quảng Ninh trong năm mới Giáp Thìn 2024.

Theo lịch trình, sau khi cập cảng, du khách trên tàu có một ngày tham quan vịnh Hạ Long, thăm Bảo tàng Quảng Ninh và trải nghiệm tại một số điểm du lịch khác của TP Hạ Long.

Sau đó tàu Zhao Shang Yi Dun sẽ rời Hạ Long vào tối cùng ngày để du hành tới các điểm du lịch nổi tiếng khác của Việt Nam.

Quảng Ninh đón du thuyền quốc tế đầu tiên của năm mới Giáp Thìn -0
Du khách trên tàu Zhao Shang Yi Dun bắt đầu trải nghiệm du lịch Hạ Long.

Du thuyền Zhao Shang Yi Dun là tàu du lịch cao cấp đầu tiên được ví như khách sạn nổi trên đại dương của Trung Quốc, bắt đầu khai thác hải trình Thâm Quyến (Trung Quốc) - Hạ Long (Việt Nam) kể từ tháng 11/2023, với tần suất trung bình 4 lần/tháng.

Cũng theo Sở Du lịch Quảng Ninh, du thuyền mang quốc tịch Trung Quốc này đã đăng ký tiếp tục đưa khách du lịch tới Hạ Long vào các ngày 20/2 và 27/2 tới, dự kiến nâng tổng số du khách lên con số hơn 12 nghìn người trong 3 tháng.

Những tín hiệu tích cực từ du lịch tàu biển cho thấy một năm phục hồi nhiều khởi sắc của dòng khách quốc tế quan trọng này, trong đó có khách từ thị trường truyền thống Trung Quốc.

Văn Minh
.
.
.