Xử lý nghiêm các cửa hàng bán khẩu trang y tế giá cao bất thường

12:25 25/07/2020
Cục QLTT tỉnh Thừa Thiên Huế sẽ tăng cường công tác kiểm tra, kiểm soát thị trường nhằm phát hiện và xử lý kịp thời các hành vi lợi dụng tình hình thị trường để sản xuất, buôn bán khẩu trang y tế, dung dịch sát khuẩn giả, không rõ nguồn gốc, xuất xứ, không đảm bảo chất lượng.

Sáng 25/7, Cục Quản lý thị trường (QLTT) tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết, do nhu cầu tiêu dùng mặt hàng khẩu trang y tế và dung dịch sát khuẩn trên địa bàn tỉnh gia tăng, nhằm ngăn chặn tình trạng găm hàng, định giá bán bất hợp lý, bán cao hơn giá niêm yết, gây mất ổn định thị trường đối với các mặt hàng khẩu trang y tế, dung dịch sát khuẩn, Cục đã ban hành văn bản gửi các Đội Quản lý thị tăng cường kiểm tra, kiểm soát các mặt hàng liên quan đến phòng, chống dịch COVID-19.

Người dân ở tỉnh Thừa Thiên Huế đổ xô đến các cửa hàng, quầy thuốc mua khẩu trang y tế.

Theo đó, Cục QLTT  tỉnh Thừa Thiên Huế yêu cầu các đơn vị trực thuộc tăng cường công tác quản lý địa bàn, giám sát việc thực hiện niêm yết giá và bán đúng giá niêm yết đối với các mặt hàng liên quan đến phòng, chống dịch COVID-19 như khẩu trang y tế, dung dịch sát khuẩn; kiên quyết xử lý nghiêm các hành vi găm hàng, định giá bán bất hợp lý, bán cao hơn giá niêm yết.

Bên cạnh đó, Cục QLTT tỉnh Thừa Thiên Huế sẽ tăng cường công tác kiểm tra, kiểm soát thị trường nhằm phát hiện và xử lý kịp thời các hành vi lợi dụng tình hình thị trường để sản xuất, buôn bán khẩu trang y tế, dung dịch sát khuẩn giả, không rõ nguồn gốc, xuất xứ, không đảm bảo chất lượng.

Cục QLTT tỉnh Thừa Thiên Huế sẽ tăng cường kiểm tra, xử lý các hành vi sản xuất, buôn bán khẩu trang y tế, dung dịch sát khuẩn giả, không rõ nguồn gốc, xuất xứ. 

Ngoài ra, sẽ thực hiện tuyên truyền các quy định của pháp luật và chế tài xử lý vi phạm về niêm yết giá để nâng cao trách nhiệm chấp hành pháp luật của các cơ sở sản xuất, kinh doanh mặt hàng khẩu trang y tế, dung dịch sát khuẩn, góp phần ngăn chặn tình trạng găm hàng, định giá bán bất hợp lý đối với các mặt hàng nói trên.

Tổ chức cho các cơ sở kinh doanh các mặt hàng này ký cam kết về chấp hành nghiêm các quy định của pháp luật; thu thập thông tin, kiểm tra xử lý các trường hợp vi phạm trên khâu vận chuyển.

Các cửa hàng định giá bán khẩu trang y tế bất hợp lý, bán cao hơn giá niêm yết sẽ bị xử lý nghiêm.

Được biết, trong ngày 24 và 25/7, trước thông tin phát hiện ca nghi nhiễm COVID-19 ở TP Đà Nẵng, nhiều người dân ở địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế đã đổ xô đến các cửa hàng, quầy thuốc để mua khẩu trang y tế, dung dịch sát khuẩn để phòng chống dịch.


Anh Khoa