Hà Nội chuẩn bị 23.500 tỷ đồng dự trữ hàng hoá phục vụ Tết Nguyên đán

Thứ Ba, 20/12/2016, 16:07
Tổng giá trị hàng hoá phục vụ Tết trên địa bàn Hà Nội ước tính vào khoảng 23.500 tỷ đồng, tăng 10% so với kế hoạch dự trữ hàng hoá năm 2016.


Chiều ngày 20-12, tại cuộc họp giao ban báo chí do Ban tuyên giáo Thành uỷ Hà Nội tổ chức, bà Trần Thị Phương Lan, Phó Giám đốc Sở Công thương Hà Nội cho biết, nhu cầu tiêu dùng cho 1 tháng Tết của người Hà Nội là rất lớn, ước tính khoảng 88.000 tấn gạo, 15.500 tấn thịt lợn hơi, 4.600 tấn thịt bò; 6.400 tấn thịt gà, 100 triệu lít rượu bia…

Theo bà Lan, dự kiến, số lượng hàng hoá chuẩn bị để phục vụ nhu cầu tiêu dùng của nhân dân trong kịp Tết 2017 (tính cho 2 tháng, từ 15-12-2016 – 15-2-2017) gồm: gạo 176.000 tấn; thịt lợn là 30.600 tấn; thịt gà 12.800 tấn; thịt bò 9.200 tấn; rượu bia nước giải khát là 200 triệu lít… 

“Tổng giá trị hàng hoá phục vụ Tết trên địa bàn TP vào khoảng 23.500 tỷ đồng, tăng khoảng 10% so với kế hoạch dự trữ hàng hoá năm 2016”, bà Lan khẳng định.

Để phục vụ Tết Nguyên đán, Sở Công thương sẽ phối hợp với UBND các quận, huyện, thị xã tổ chức 5 hội chợ hàng Việt phục vụ Tết nguyên đán Đinh Dậu tại các huyện, thị xã: Đông Anh, Quốc Oai, Mỹ Đức, Mê Linh, Sơn Tây. 

Dự kiến thời gian tổ chức từ ngày 13-1-2017 đến 23-1-2017. Cùng với đó, Hà Nội sẽ tổ chức 60 điểm chợ hoa Xuân trên địa bàn TP, thời gian tổ chức từ ngày 7-1-2017 đến 20h ngày 27-1-2017. 

Ngoài ra, Sở Công thương cũng tổ chức 2 tuần hàng Việt tại huyện Thường Tín, Thạch Thất để phục vụ Tết Dương lịch 2017; 4 phiên chợ Việt và 200 chuyến bán hàng lựu động về khu vực nông thôn, ngoại thành Hà Nội, các khu công nghiệp, khu chế xuất để đáp ứng nhu cầu mua sắm phục vụ Tết của nhân dân. 

CL
.
.
.