Giá vàng hôm nay 7-7: Đà tăng chững lại

11:13 07/07/2016
Giá vàng thế giới hôm nay, 7-7 đã hạ nhiệt sau khi làm mưa làm gió trong ngày hôm qua .


1. Giá vàng thế giới: Vẫn thuộc thị trường giá lên

 Tính đến 9h sáng hôm nay, ngày 7-7, giá vàng giao ngay đứng mức $1.368/oz.

Chuyên gia tại Altavest cho rằng vàng và bạc đang là thị trường giá lên nhờ lãi suất âm, biến động thị trường tiền tệ và thất bại trong chính sách của các Ngân hàng Trung ương. Chúng làm giảm niềm tin của nhà đầu tư.

 2. Giá vàng SJC hôm nay, 7-7: Giảm bớt nhiệt

Tại thị trường trong nước, giá vàng SJC hôm nay, 7-7 giao dịch ở mức 38,45- 39,45 triệu đồng/lượng.

 Vàng miếng SJC giảm mạnh ngay sau khi Ngân hàng Nhà nước tối hôm qua phát đi thông điệp sẵn sàng can thiệp thị trường vàng. Cơ quan quản lý cho rằng những biến động khiến giá vàng nhảy vọt ngày 6-7 chỉ là nhất thời và mang nhiều yếu tố tâm lý. Đại diện Vụ Quản lý Ngoại hối cũng cảnh báo người dân nên bình tĩnh trước khi quyết định mua hay bán.

3. Hôm nay, 7-7: mua vàng ở đâu rẻ, bán vàng ở đâu đắt?

Theo bảng niêm yết giá của các doanh nghiệp kinh doanh vàng, những doanh nghiệp có giá mua vàng SJC cao nhất hôm nay- đồng nghĩa với khách hàng nếu có nhu cầu bán vàng sẽ được giá cao nhất, thuộc về thương hiệu SJC, với mức giá mua vào hôm nay là 38,45 triệu đồng/lượng.

Ngược lại, giá bán vàng SJC hôm nay, 7-7, ra thị trường thấp nhất của các doanh nghiệp, đồng nghĩa với khách hàng có nhu cầu mua vàng sẽ có lợi nhất, ở mức 38,50 triệu đồng/lượng, tại bảng giá của Doji.

Chênh lệch mua bán vàng SJC hôm nay ở khoảng cách nhỏ nhất, có lợi nhất cho khách hàng giao dịch thuộc về Doji, với mức chênh khoảng 1 triệu đồng/lượng.

Bảng giá vàng hôm nay 7-7 tại một số địa bàn, công ty lớn và ngân hàng (cập nhật lúc 10h sáng):

Lệ Thúy