Giá vàng hôm nay 20-8: Giảm phiên cuối tuần

10:26 20/08/2016
Giá vàng thế giới hôm nay, 20-8 đã giảm khá mạnh.

1. Giá vàng thế giới: Xu hướng bi quan

 Tính đến 9h sáng hôm nay, ngày 20-8, giá vàng giao ngay đứng mức $1.341/oz.

Chỉ số đồng bạc xanh của Mỹ đã giảm 0,6% so với các đồng tiền chủ chốt trong rổ tiền tệ sau khi chạm đáy gần 7 tuần. Việc các quốc gia đã chủ động xây dựng các kịch bản ứng phó với các biến động kinh tế toàn cầu sẽ là yếu tố đẩy giá vàng giảm mạnh thời gian tới

 2. Giá vàng SJC hôm nay, 20-8: Thị trường đóng băng

Tại thị trường trong nước, giá vàng SJC hôm nay, 20-8 giao dịch ở mức 36,40 36,67 triệu đồng/lượng.

Thị trường vàng dường như đóng băng ở phiên giao dịch hôm thứ Sáu, các giao dịch mua bán phát sinh chủ yếu là nhu cầu nhỏ lẻ. Có thể thấy  sự tiến thoái lưỡng nan trong xác định phương hướng khiến các nhà đầu tư càng thêm thụ động trong các quyết định giao dịch.

3. Hôm nay, 20-8: mua vàng ở đâu rẻ, bán vàng ở đâu đắt?

Theo bảng niêm yết giá của các doanh nghiệp kinh doanh vàng, những doanh nghiệp có giá mua vàng SJC cao nhất hôm nay- đồng nghĩa với khách hàng nếu có nhu cầu bán vàng sẽ được giá cao nhất, thuộc về Sacombank, với mức giá mua vào hôm nay là 36,60 triệu đồng/lượng.

Ngược lại, giá bán vàng SJC hôm nay, 20-8, ra thị trường thấp nhất của các doanh nghiệp, đồng nghĩa với khách hàng có nhu cầu mua vàng sẽ có lợi nhất, ở mức 36,61 triệu đồng/lượng, tại bảng giá của Doji.

Chênh lệch mua bán vàng SJC hôm nay ở khoảng cách nhỏ nhất, có lợi nhất cho khách hàng giao dịch thuộc về Doji, với mức chênh khoảng 60 nghìn đồng/lượng.

Bảng giá vàng hôm nay 20-8 tại một số địa bàn, công ty lớn và ngân hàng (cập nhật lúc 9h sáng)
Lệ Thúy