Bắt 370kg dâu tây Trung Quốc sắp ra chợ Đà Lạt

09:53 26/07/2020
Chị Phương thừa nhận, đây không phải là dâu tây Đà Lạt mà là dâu tây có xuất xứ từ Trung Quốc, được chị mua về bán qua kênh online và chuyển ra quầy dâu tây của mẹ ruột bán tại chợ Đà Lạt.

Ngày 26/7, Công an phường 6, TP Đà Lạt (Lâm Đồng) cho biết, vừa tiến hành bắt giữ 370kg quả dâu tây tươi nghi có xuất xứ từ Trung Quốc, được nhập lậu vào Đà Lạt bán cho du khách với mác “Đặc sản Đà Lạt”, kiếm lời bất chính.

Lực lượng chức năng kiểm tra nơi cất giấu lô dâu tây lậu

Trước đó, chiều 25/7, Công an phường 6 đã kiểm tra hành chính căn nhà số 17/7, đường Yết Kiêu, TP Đà Lạt do chị Nguyễn  Thị Mỹ Phương (SN 1995, ngụ Quảng Ngãi) thuê để sử dụng. Tại đây, lực lượng Công an phát hiện 26 thùng xốp bên trong đều chứa quả dâu tây tươi. Tổng trọng lượng lô hàng hơn 370kg. Thời điểm lực lượng chức năng tiến hành kiểm tra chị Phương không xuất trình được hóa đơn, chứng từ hợp pháp của lô hàng.

Dâu tây có xuất xứ từ Trung Quốc được nhập lậu vào Đà Lạt

Chị Phương khai nhận, đã mua lại số dâu tây trên của một người chưa rõ tên tuổi với giá 41 triệu đồng. Người bán dâu tây cho chị Phương đã vận chuyển số hàng này lên giao tận nhà. Chị Phương cũng thừa nhận, đây không phải là dâu tây Đà Lạt mà là dâu tây có xuất xứ từ Trung Quốc, được chị mua về bán qua kênh online và chuyển ra quầy dâu tây của mẹ ruột bán tại chợ Đà Lạt với giá 100.000 đồng/kg.

Vụ việc hiện đã được Công an phường 6 đề xuất lãnh đạo Công an TP Đà Lạt giao Đội Cảnh sát kinh tế điều tra, xử lý theo thẩm quyền.

Dâu tây Trung Quốc sẽ ra thị trường với mác "Đặc sản Đà Lạt"

Thời gian qua, Công an huyện Đức Trọng và Công an TP Đà Lạt liên tiếp bắt giữ các vụ vận chuyển quả dâu tây lậu có xuất xứ từ Trung Quốc tuồn vào Đà Lạt bán cho người tiêu dùng với mác “Đặc sản Đà Lạt” . Tổng trọng lượng dâu tây lậu bị lực lượng chức năng phát hiện, bắt giữ trong vài ngày qua đã lên tới khoảng 13 tấn. 

Khắc Lịch