Gần 1.000 nông đặc sản tại phiên chợ Tết cuối năm
Từ ngày từ 3/2 đến hết ngày 6/2, Trung tâm nghiên cứu kinh doanh và hỗ trợ doanh nghiệp (BSA), Hội Doanh nghiệp hàng Việt Nam chất lượng cao (DN HVNCLC) tổ chức phiên chợ “Tết Xanh – Quà Việt” năm 2024. Phiên chợ diễn ra tại số 135A Pasteur, phường Võ Thị Sáu, quận 3, TP Hồ Chí Minh, hoạt động từ 7h30 đến 20h mỗi ngày.
Tham gia phiên chợ có hơn 50 đơn vị mang tới gần 1.000 sản phẩm từ hơn 30 tỉnh thành khắp cả nước thuộc các nhóm ngành hàng như: thực phẩm đông lạnh, hàng tiêu dùng, sản phẩm gia vị, bánh và các loại hạt, trà cà phê, mật ong...
Đặc biệt, trong đó phần nhiều là các đặc sản địa phương – làng nghề truyền thống như: giấm mơ làng Bách Cốc Cổ - Nam Định; tinh muối biển hầm làng nghề Tuyết Diêm - Phú Yên; bánh chưng Đất Tổ - Phú Thọ; vang nho - Phan Rang...
Các sản phẩm chứng nhận OCOP từ 3 – 5 sao như: trà Kim ngân hoa - An Giang; trà thảo dược - Cần Thơ; mật hoa dừa Sokfarm – Trà Vinh; mật dừa nước - Cần Giờ; thảo dược Tây Nguyên – Kontum; các loại bột rau của Ngọc Hương; trà của Hana - Đà Lạt… và sản phẩm của DN HVNCLC.
Tại góc bếp tử tế ngày xuân, Ban tổ chức thực hiện mỗi ngày một bí quyết cho mâm cỗ ngày Tết thêm hương, sắc. Các đầu bếp Đỗ Quang Long, Trần Cường Thịnh, Trần Ngọc Nghĩa, thực hành nấu một số món ngon ngày Tết của vùng miền Bắc – Trung – Nam như: chè trôi nước ngũ sắc nhân đậu đỏ, bánh bò thốt nốt hai tầng, bánh đúc mặn, bánh tằm bì, gà nướng sầu riêng ăn kèm xôi bắp, dưa món và kiệu Huế, bánh tét bắp…
Cùng với các hoạt động bán hàng, phiên chợ còn có các hoạt động trải nghiệm văn hóa dân tộc các vùng miền để gắn kết gia đình và trẻ nhỏ như tô heo đất, vẽ tranh, tò he,…
Bà Vũ Kim Anh – Phó giám đốc Trung tâm BSA, Trưởng Ban tổ chức cho biết, ngoài phiên chợ Tết tại TP Hồ Chí Minh, Ban tổ chức còn phối hợp với các đơn vị tổ chức chương trình Vietnam One Stop, và tại khu vực phía Bắc tổ chức chương trình cho người dân mua sắm Tết tại 2 trung tâm thương mại Vincom Mega Mall Royal City và Vincom Center Bà Triệu ở Hà Nội, với rất nhiều sản phẩm đặc sản vùng miền.