Vòng 2 V.League 2021: Cơ hội cho Lương Xuân Trường

Thứ Sáu, 22/01/2021, 10:17
Trận đấu giữa Hoàng Anh Gia Lai và Sông Lam Nghệ An ở vòng 2 V.League 2021là cơ hội để tiền vệ Xuân Trường cải thiện phong độ sau màn trình diễn nhạt hoà ở ngày ra quân.

Trong đấu của Hoàng Anh Gia Lai gặp Sài Gòn ở vòng 1 V.League 2021, tiền vệ Xuân Trường đã được huấn luyện viên Kiatisak chỉ định đeo băng đội trưởng. Đây là trận đấu mà tiền vệ Tuấn Anh không thi đấu do vấn đề sức khoẻ. Việc có cả Văn Toàn, Công Phượng trên sân nhưng Xuân Trường được chọn làm đội trưởng chính là cơ hội để tiền vệ này thể hiện trận đấu ra mắt của huấn luyện viên Kiatisak.

Tuy nhiên, đây là trận đấu mà Xuân Trường đã chơi không tốt. Tiền vệ số 6 luôn bị yếu thế trong các pha tranh chấp tay đôi ở giữa sân. Trong bàn thua của Hoàng Anh Gia Lai, Xuân Trường đã không làm tốt vai trò hỗ trợ phòng ngự.

Xuân Trường trong trận đấu đầu tiên tại V.League 2021. Ảnh: Quang Thịnh.

Khi các cầu thủ Hoàng Anh Gia Lai bị mất bóng ở giữa sân, Đỗ Merlo bên phía Sài Gòn đã đi bóng dễ dàng để rồi tung ra cú dứt điểm ngoài vòng cấm. Xuân Trường đã chạy về nhưng không có bất kỳ tác động nào ngăn cản cú sút khi mọi thứ đã quá muộn. Vấn đề Xuân Trường gặp phải chính là hạn chế về mặt thể lực cũng như tốc độ.

Đó là trận đấu mà Hoành Anh Gia Lai đã chơi tấn công hay với việc tạo ra nhiều pha bóng nguy hiểm về phía khung thành của Sài Gòn. Tuy nhiên, họ thiếu sự sáng tạo ở tuyến giữa nên nhiều thời điểm gặp bế tắc trước lối chơi kiên trì của Sài Gòn. Xuân Trường đã không thể làm tốt vai trò dẫn dắt lối chơi như Tuấn Anh.

Xuân Trường bị thay ra sau 77 phút thi đấu để nhường chỗ cho Triệu Việt Hưng. Đây là điều đã được dự báo từ trước khi anh đã không thể có được phong độ tốt. Và những gì mà Triệu Việt Hưng thể hiện khi vào sân thế vị trí của Xuân Trường đã tốt hơn rất nhiều.

Đến lúc này, huấn luyện viên Kiatisak mới nhận ra vai trò của Tuấn Anh là quan trọng như thế nào. Sau trận đấu, ông nói rằng: "Đáng tiếc là trước khi bay vào TP Hồ Chí Minh, chúng tôi mất 2 cầu thủ quan trọng (Tuấn Anh và Hồng Duy) vì đau bao tử. Trong thời gian chuẩn bị cho lối chơi ở V.League, họ đóng vai trò quan trọng nên chúng tôi bị ảnh hưởng".

Thực tế, không riêng gì huấn luyện viên Kiatisak nhận ra vai trò của Tuấn Anh. Ở đội tuyển quốc gia, huấn luyện viên Park Hang-seo cũng luôn coi Tuấn Anh là trường hợp đặc biệt. Còn Xuân Trường chỉ là sự lựa chọn trên băng ghế dự bị.

Lương Xuân Trường chính là 1 trong 4 đội trưởng của Hoàng Anh Gia Lai mùa này. Anh cũng được trao những cơ hội và được đặt trong thế là "linh hồn" của đội bóng. Tuy nhiên, nếu không cải thiện phong độ, Xuân Trường sẽ tự đánh mất đi cơ hội và vị trí của mình. Điều hoàn toàn xảy ra khi Hoàng Anh Gia Lai được dẫn dắt bởi Kiatisak.

Chiều nay (22-1), trận đấu giữa Hoàng Anh Gia Lai và Sông Lam Nghệ An ở vòng 2 V.League 2021 là cơ hội để tiền vệ Xuân Trường cải thiện phong độ. Đây là trận đấu mà Tuấn Anh sẽ trở lại, việc có thêm một đối tác ăn ý là điều có thể giúp Lương Xuân Trường phát huy tốt khả năng của mình. Đặc biệt, việc thi đấu trên sân nhà cũng sẽ giúp Hoàng Anh Gia Lai có thêm động lực để hướng đến chiến thắng đầu tiên.

Tuyến giữa của Hoàng Anh Gia Lai với sự góp mặt của Xuân Trường và Tuấn Anh sẽ tạo ra những sáng tạo cho các tình huống tấn công. Đây là điều mà họ đã không làm được trong trận đấu với Sài Gòn. Sông Lam Nghệ An cũng là đội bóng chơi cởi mở, do đó sẽ tạo ra một cuộc đối đầu thú vị cho cả hai.

Huấn luyện viên Kiatisak đã chia sẻ về cuộc đối đầu sắp tới với các đồng đội cũ bên phía Sông Lam Nghệ An là: “Trước đây tôi, Đức Thắng và Quang Trường cùng chiến đấu hết mình. Giờ là những huấn luyện viên, chúng tôi không áp lực gì cả vì đều là bạn. Tôi nói với các cầu thủ, trong bóng đá không biết trước được điều gì. Chúng tôi không có điểm nhưng sẽ cố gắng. Đối thủ cũng có cầu thủ nhập tịch nên khó khăn với Hoàng Anh Gia Lai là rất lớn”.

Thêm một trận đấu mà Xuân Trường và các đồng đội cần chứng minh giá trị của mình như những gì mà huấn luyện viên Kiatisak đánh giá.

Hưng Hà
.
.
.