Truyền thông Trung Quốc ca ngợi Park Hang-seo

07:37 23/10/2020
Cây bút Yao Hua của Sina Sports đã trực tiếp đến một số sân vận V.League, “tai nghe, mắt thấy” những thay đổi tích cực của bóng đá Việt Nam.

Nhà báo thể thao này đã có bài viết dài khen ngợi bước tiến của bóng đá Việt Nam và những kinh nghiệm mà bóng đá Trung Quốc cần phải học hỏi.

“Việt Nam là đại diện hàng đầu cho bóng đá Đông Nam Á. Thời gian gần đây, thành tích của bóng đá Việt Nam đã phát triển nhảy vọt. Họ đã vào tứ kết Asian Cup 2019, chung kết U23 châu Á 2018 và xếp thứ 4 tại môn bóng đá nam ASIAD 2018. Nếu không nhắc trước đây là thành tích của bóng đá Việt Nam, nhiều người sẽ lầm tưởng đó là... bóng đá Trung Quốc”.

HLV Park Hang-seo. Ảnh: Nguyễn Bình.

Cách đây 2 năm, U19 Việt Nam từng đánh bại U19 Trung Quốc 1-0 tại giải U19 Quốc tế diễn ra tại Nha Trang, Khánh Hòa. Đến đầu tháng 9-2019, U22 Việt Nam tiếp tục vượt qua U22 Trung Quốc 2-0 ngay trên sân khách, khiến truyền thông Trung Quốc rất thất vọng với đội nhà và trận đấu này là lý do khiến huyền thoại Guus Hiddink từ chức. Nhưng mặt khác, họ cũng thừa nhận bước tiến của bóng đá Việt Nam, dưới sự dẫn dắt của huấn luyện viên Park Hang-seo

Yao Hua nhấn mạnh, với trình độ đi lên của bóng đá Việt Nam, nhiều cầu thủ, đội bóng góp mặt ở các giải đấu của AFC, chắc chắn người hâm mộ Trung Quốc sẽ biết đến bóng đá Việt Nam nhiều hơn. 

Song song với đó, cây bút này khẳng định bóng đá Trung Quốc có thể học hỏi từ thành công của ông Park với bóng đá Việt Nam để mang đến niềm vui cho người hâm mộ.

H.H
.
.