Quốc Vượng rời trại giam

Chủ Nhật, 31/08/2008, 10:45
Sáng 30/8, quyết định của Hội đồng xét giảm án tỉnh Nghệ An cho tuyển thủ bóng đá quốc gia Lê Quốc Vượng trước thời hạn gần 16 tháng đã được Ban giám thị Trại cải tạo số 6 (xã Thanh Mỹ, huyện Thanh Chương, Nghệ An) công bố. Theo quyết định đó, nguyên tuyển thủ quốc gia Quốc Vượng cũng được phục hồi quyền công dân từ ngày 30/8.

Quốc Vượng đã bị bắt vào tháng 12/2005 vì tội tổ chức bán độ bóng đá trong trận đấu với Myanmar tại SEA Games 23. Năm 2006, Toà án nhân dân TP Hồ Chí Minh đã xét xử và tuyên phạt Quốc Vượng 4 năm tù giam vì tội đánh bạc và tổ chức đánh bạc.

Sau đó, Quốc Vượng được đưa về Trại cải tạo số 6, xã Thanh Mỹ, huyện Thanh Chương (Nghệ An) để thụ án. Qua gần 3 năm cải tạo, Lê Quốc Vượng đã cải tạo khá tốt, được Ban giám thị Trại cải tạo số 6 lập hồ sơ đề nghị xét giảm án.

Cũng phải nói thêm một điều là thời gian gần đây, lãnh đạo CLB bóng đá Thể Công Viettel cũng rất quan tâm đến tài năng và tương lai trên sân cỏ của Quốc Vượng. Lãnh đạo Câu lạc bộ Thể Công Viettel đã nhiều lần vào Trại cải tạo số 6 thăm và động viên Quốc Vượng cải tạo tốt để được hưởng chính sách khoan hồng và sớm trở lại với bóng đá.

Trước khi có quyết định xét giảm án cho Quốc Vượng, CLB bóng đá Thể Công Viettel đã đứng ra trả 180 triệu đồng tiền nợ cho Quốc Vượng để Vượng được ra trại vào sáng 30/8. Nếu không có gì thay đổi, theo đúng những thoả thuận đã đạt được, Quốc Vượng sẽ đầu quân cho CLB bóng đá Thể Công Viettel. Và muốn để Quốc Vượng chính thức được ra sân cỏ thi đấu cho CLB bóng đá Thể Công Viettel cần phải chờ Liên đoàn Bóng đá Việt Nam xóa án phạt treo giò.

Có nhiều khả năng là Liên đoàn Bóng đá Việt Nam sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho việc Quốc Vượng gia nhập đội bóng của những người lính

L.L.
.
.
.