Pep nhất mực "bênh" học trò sau khi thắng tối thiểu Arsenal

07:47 18/10/2020
HLV Pep Guardiola đã lên tiếng bảo vệ cậu học trò Aguero trước những lời chỉ trích về hành vi có phần quá khích dành cho nữ trợ lý trọng tài.

Đó là một tình huống khá đặc biệt trong trận đấu giữa ManCity và Arsenal thuộc vòng 5 giải Ngoại hạng khi mà cầu thủ Argetina đang dẫn bóng về phía khung thành pháo thủ thì bị cản phá. Bóng lăn hết đường biên dọc.

Pha tranh cãi của Aguero. 

El Kun đã có pha tranh cãi với nữ trợ lý trọng tài Sian Massey-Ellis sau khi biết Arsenal được hưởng quả ném biên. Hình ảnh của máy quay sau đó bắt được cảnh Aguero tranh cãi và thậm chí túm vai nữ trợ lý trọng tài này.

Cần biết luật bóng đá Anh cấm các cầu thủ chạm vào chạm vào cơ thể của trọng tài chính và các trợ lý, nếu vi phạm có thể phải nhận án phạt. Tuy nhiên Aguero sau đó không nhận một án phạt nào.

Chân sút người Argentina sau đó còn túm lấy vai nữ trọng tài.

Sau khi trận đấu kết thúc (vào rạng sáng 18/0) khi được hỏi về tình huống trên, HLV Pep Guardiola đã lên tiếng bênh vực câu học trò. "Thôi nào mọi người! Cậu ấy (Aguero) là người tốt nhất mà tôi từng biết. Hãy tìm vấn đề trong các tình huống khác chứ không phải ở đây", HLV Man City cho biết.

Aguero mới trở lại sau chấn thương, trong trận cầu tâm điểm của vòng 5 Ngoại hạng Anh này, El Kun tuy không ghi bàn nhưng đã góp công rất lớn vào chiến thắng của Man City. Chân sút Nam Mỹ thực hiện đường chuyền để Phil Foden dứt điểm khiến thủ môn Arsenal không thể bắt gọn bóng giúp Sterling lao vào sút bồi ghi bàn duy nhất trong trận đấu.

Bình Nguyễn (theo Sport Mail)