Lắp thêm màn hình lớn trước SVĐ Thống Nhất trong buổi giao lưu với U23

15:06 03/02/2018
Sân vận động Thống Nhất, nơi diễn ra chương trình buổi giao lưu giữa U23 Việt Nam và người hâm mộ chỉ có thể chứa 25 ngàn khán giả trong khi đó nhu cầu cửa người hâm mộ quá lớn. Để giải quyết vấn đề này ngoài 4 kênh truyền hình trực tiếp buổi giao lưu thì bên ngoài sân Thống Nhất, màn hình lớn sẽ được lắp đặt để người dân theo dõi...

Ngày 3-2, tại họp báo công bố chương trình giao lưu giữa người hâm mộ và đội U23 Việt Nam tại TP Hồ Chí Minh, ông Mai Bá Hùng-Phó Giám đốc Sở Văn hóa-Thể thao TP Hồ Chí Minh cho biết, nhằm kịp thời động viên khích lệ tinh thần phấn đấu của U23 Việt Nam đã đạt kỳ tích tại Giải bóng đá Châu Á 2018, tạo dấu ấn lịch sử cho bóng đá Việt Nam nói riêng và Thể thao Việt Nam nói chung trên đấu trường châu lục, ngoài ra cũng là dịp đển người dân TP mang tên Bác chào đón đội tuyển U23 Việt Nam, UBND TP Hồ CHí Minh đã tổ chức buổi giao lưu trên sân vận động Thống Nhất vào chiều 4-2.

Sân vận động Thống Nhất không thể đáp ứng nổi nhu cầu của người hâm mộ

Do thời gian chuẩn bị gấp rút nên các đơn vị tổ chức phải đua với thời gian để hoàn thành chương trình. Sân vận động Thống Nhất có sức chứa khoảng 18 ngàn chỗ ngồi, cộng với bên dưới sân cỏ nữa thì chỉ có sức chứa khoảng 25 ngàn người nên vé phát ra cho đến nay đã không còn. 

Đáp ứng mong mỏi của người hâm mộ, dự kiến phía ngoài sân vận động Thống Nhất sẽ được lắp đặt các màn hình lớn để người hâm mộ tiện bề theo dõi. Ngoài ra chương trình giao lưu còn được phát trực tiếp trên 4 kênh của Đài truyền hình TP Hồ Chí Minh. 

Chương trình bắt đầu từ 15h đến 19h ngày 4-2, trước đó 14h cùng ngày sân vận động Thống Nhất sẽ mở cửa đón khách. Chủ đề của chương trình giao lưu được chọn là U23 - hào khí Việt Nam với 3 phần:  tôn vinh đội U23 Việt Nam (mừng công, khen thưởng), uống nước nhớ nguồn (tri ân những người đặt nền móng cho bóng đá Việt Nam), truyền lửa (các cầu thủ truyền lửa lại cho thế hệ sau).

Hành trình của buổi giao lưu sẽ bắt đầu từ phố đi bộ Nguyễn Huệ, nơi các tuyển thủ U23 Việt Nam sẽ báo công trước tượng đài Bác Hồ sau đó sẽ di chuyển đến sân Thống Nhất. 

Các tuyến đường xung quanh sân Thống Nhất sẽ bị cấm phương tiện di chuyển, bãi giữ xe cho người hâm mộ được lực lượng TNXP đảm trách. Ngoài ra các đơn vị Công an còn phối hợp giữ an ninh trật tự, kiểm tra các phe vé, kiểm tra người vào sân mang theo pháo sáng, gậy cứng.

Anh Thư