Huyền thoại bóng đá Diego Maradona qua đời

06:43 26/11/2020
Huyền thoại bóng đá người Argentina đã qua đời ở tuổi 60 sau một cơn đau tim.

Theo Sport Mail, "cậu bé vàng" đã qua đời sau một cơn đau tim vào tối 25/11. Trước đó vào đầu tháng 11, nhà vô địch World Cup 1986 đã phải nhập viện. Sau Maradona sau đó được xuất viện để tiếp tục quá trình hồi phục, ông được đưa về căn hộ riêng ở gần Tigre, phía Bắc thủ đô Buenos Aires.

Bàn thắng "bàn tay của chúa" nổi tiếng của Maradona 

Bệnh tình của ông trở nên nguy kịch vào hôm qua (25/11), các nhân viên y tế đã cố gắng hết sức song không thể cứu chữa kịp thời cho huyền thoại bóng đá này. Maradona qua đời ở tuổi 60.

Sinh ngày 30/10/1960, tại thủ đô Buenos Aires của Argentina, Diego Maradona có một gia đình không mấy khá giả. Mẹ ông thậm chí còn từng đi làm giúp việc. Dẫu vậy chính gia đình là bệ phóng đầu tiên cho sự nghiệp lẫy lừng của của "cậu bé vàng" khi họ nhận ra tài năng và ủng hộ Maradona theo đuổi đam mê bóng đá.

Vô địch World Cup 1986 chính  là chiến tích vĩ đại nhất của Maradona.

Sau đó thế giới đã thấy một huyền thoại bóng đá lập nên rất nhiều kỳ tích cùng hàng loạt các câu lạc bộ như Boca Juniors, Barcelona, Napoli, Sevilla và Newell's Old Boys. Tuy nhiên chính kỳ World Cup 1986 tại Mexico đã khiến tên tuổi Maradona được xếp vào ngôi đền huyền thoại của bóng đá thế giới.

Chính Maradona là tác giả bàn thắng "Bàn tay của Chúa" giúp Argentina đánh bại đội tuyển Anh, cũng là nhân tố chủ yếu dẫn dắt đội bóng xứ Tango lên đỉnh thế giới vào năm đó. 

Bình Nguyễn