HLV Hà Nội "lo lắng" về điều gì nhất trước trận chung kết Cup Quốc gia

18:33 19/09/2020
Chiều 19/9, tại cuộc họp báo trước trận chung kết Cup Quốc gia 2020, HLV Chu Đinh Nghiêm nhận định rằng nếu trời mưa to sẽ ảnh hưởng tiêu cực tới lối chơi của đội bóng thủ đô.

Thủ đô Hà Nội đang trải qua những ngày mưa nhiều, và theo HLV Chu Đình Nghiêm điều này có thể tác động tiêu cực tới lối chơi của các nhà đương kim vô địch. Cụ thể nếu vào tối mai trời mưa lớn làm sân bóng đọng nước thì các cầu thủ Hà Nội FC sẽ rất khó triển khai lối chơi ban bật nhỏ quen thuộc. "Lối chơi của Hà Nội FC dựa trên các pha ban bật nhỏ nếu sân đọng nước khi sẽ ảnh hưởng rất nhiều tới lối chơi của đội", HLV Chu Đình Nghiêm cho biết.

HLV Chu Đình Nghiêm và đội trưởng Văn Quyết của CLB Hà Nội FC.

Chiến lược gia người Thanh Hóa cho rằng trận derby với Viettel đặc biệt đó lại là một trận chung kết thực sự là một thử thách khó khăn với Hà Nội FC nhất là trong lịch sử chưa từng có đội bóng nào bảo vệ thành công ngôi vô địch Cúp quốc gia. Ông Nghiêm đánh giá lối chơi của Viettel đã thay đổi khá nhiều trong mùa giải năm nay (2020).

Trước khi Cup Quốc gia trở lại, Hà Nội FC đã có hai trận giao hữu với Viettel. Viettel lúc đó cũng đang tích cực chuẩn bị cho phần còn lại của mùa giải nên tung ra đội hình với gần như đầy đủ các trụ cột song vẫn để thua dễ dàng trước đối thủ cùng thành phố. Tuy nhiên HLV Chu Đình Nghiêm không đánh giá quá cao những chiến thắng này và cho rằng nó ít ảnh hưởng tới trận đấu ngày mai

Theo quyết định của UBND TP.Hà Nội, sẽ có khoảng 3.000 CĐV được vào sân cổ vũ cho trận derby thủ đô. Các khán giả vào sân sẽ được thực hiện đầy đủ các qui định phòng chống dịch bệnh COVID-19 như đo thân nhiệt, rửa tay sát trùng, đeo khẩu trang, ngồi dãn cách…

Bình Nguyễn