HLV Chu Đình Nghiêm bị cấm chỉ đạo trận đấu cuối cùng V.league

Thứ Sáu, 06/11/2020, 12:13
Huấn luyện viên (HLV) trưởng CLB Hà Nội bị cấm chỉ đạo trong trận đấu giữa đội bóng Thủ Đô và Câu lạc bộ (CLB) Than Quảng Ninh vào tối Chủ Nhật (8/11).

Đây là nội dung quyết định của Ban Kỷ luật Liên đoàn bóng đá Việt Nam vào ngày 6/11. HLV Chu Đình Nghiêm phải nhận án phạt này do hành vi phản ứng với trọng tài trong trận đấu giữa hai CLB bóng đá Hà Nội và Sài Gòn ngày 4/11/2020 trên sân vận động Hàng Đẫy, Hà Nội tại giải bóng đá Vô địch quốc gia LS 2020.

Cụ thể vào khoảng thời gian cuối hiệp 1, HLV Chu Đình Nghiêm đã liên tục có phản ứng thái quá với trọng tài, tới giờ nghỉ giữa 2 hiệp ban huấn luyện và một số cầu thủ dự bị Hà Nội đã lao vào sân tiếp cận tổ trọng tài phản ứng. 

Theo báo cáo giám sát rất bất lợi với HLV Chu Đình Nghiêm khi cho biết ông Nghiêm đã tạo sự kích động tới các cầu thủ trên sân.

HLV Chu Đình Nghiêm. Ảnh: Bình Nguyễn.

Tại cuộc họp báo sau trận đấu đó, chiến lược gia người Thanh Hóa tuyên bố: "Các tình huống năm ăn năm thua trong trận, trọng tài đều không thổi đội Sài Gòn. Đó là lỗi nhận định. Trong lúc bức xúc, ban huấn luyện có quyền làm việc này".

Với việc nhận án phạt này, HLV Chu Đình Nghiêm sẽ không thể trực tiếp chỉ đạo các học trò trong trận đấu quyết định đến ngôi vô địch của mùa giải năm nay. Các nhà đương kim vô địch cần một chiến thắng trước Than Quảng Ninh và chờ Viettel thua trước Sài Gòn mới có thể chắc chắn giữ lại chiếc Cup vô địch. 

Bình Nguyễn
.
.
.