Chính thức hủy chặng đua xe công thức 1 tại Việt Nam năm 2020

09:46 16/10/2020
Chặng đua xe công thức 1 tại Việt Nam năm 2020 chính thức bị hủy bởi những diễn biến phức tạp của đại dịch COVID-19.

Thông báo trên được  UBND Thành phố Hà Nội, Công ty TNHH Hiệp hội Thể thao Xe động cơ (VMA) và Công ty TNHH Việt Nam Grand Prix (VGPC) chính thức đưa ra vào sáng 16/10.

Với công bố này, tổng số chặng đua công thức 1 bị hủy do đại dịch COVID-19 trong giải đua năm 2020 là 13 chặng, gồm: Úc, Trung Quốc, Hà Lan, Monaco, Azerbaijan, Canada, Pháp, Singapore, Nhật, Mỹ, Mexico, Brazil và Việt Nam.

Chặng đua F1 tại Việt Nam năm 2020 chính thức bị hủy. 

Bà Lê Ngọc Chi – Tổng Giám đốc Công ty VGPC chia sẻ: “Kế hoạch đưa giải đua xe công thức 1 năm 2020 đã lỡ hẹn với người hâm mộ vì sự xuất hiện của đại dịch COVID-19. Đây là một quyết định rất khó khăn nhưng là giải pháp duy nhất sau khi cân nhắc kỹ lưỡng trên các tiêu chí về sự an toàn cũng như tính hiệu quả của chặng đua. Chúng tôi xin cảm ơn sự ủng hộ của đông đảo người hâm mộ Việt Nam và quốc tế cùng các đối tác đã đồng hành với chúng tôi trong suốt thời gian qua.”

Công ty VGPC cho biết sẽ tiến hành hoàn tiền cho tất cả các khách hàng đã mua vé chặng đua xe công thức 1 Việt Nam 2020. Đội ngũ CSKH của VGPC sẽ liên hệ với khách hàng mua vé trực tiếp qua các kênh của VGPC để hướng dẫn các thủ tục hoàn vé.

Trước đó vào ngày 6/10, nhiều máy móc và công nhân đã được huy động để tháo dỡ khán đài và các hạng mục xây dựng tại trường đua F1 Mỹ Đình. Được xây dựng trên 88ha, trong khuôn viên Khu liên hợp thể thao Mỹ Đình có tổng chiều dài đường đua lên tới 5,607km, gồm 23 góc cua. Công trình là sản phẩm hợp tác thiết kế giữa Motorsports trực thuộc F1 phối hợp cùng các kỹ sư công ty Tilke (Đức).

Nguyễn Bình