Xe điên lao vào đám đông diễu hành, cán hai người thương vong

17:05 20/06/2021
Ít nhất một người đã thiệt mạng và một người khác bị thương sau khi một chiếc xe bán tải lao vào đám đông người dân đang tham gia cuộc diễu hành Pride của cộng đồng LGBT ở miền nam Florida, Mỹ ngày 19/6 (giờ địa phương).

Cảnh sát và lực lượng cứu hộ có mặt tại nơi vụ đâm xe xảy ra. Ảnh: 

"Hôm nay, khi bắt đầu cuộc diễu hành Stonewall Pride, một chiếc xe tải đã tông vào hai người đi bộ trong khu 1700 của NE 4th Ave, Fort Lauderdale", cảnh sát khu vực Fort Lauderdale cho biết trong một tuyên bố trên Twitter.

Lực lượng cảnh sát đã gửi lời chia buồn sâu sắc nhất tới những người bị thương và những người bị ảnh hưởng, đồng thời đề nghị người dân hãy kiên nhẫn khi cơ quan chức năng đang tiến hành điều tra toàn diện và kỹ lưỡng vụ việc.

Báo cáo điều tra ban đầu cho biết, kẻ gây tai nạn đã lái xe hòa vào dòng người như thể hắn là một phần của cuộc diễu hành Pride. Sau đó, hắn đột ngột tăng tốc khi được yêu cầu di chuyển và đâm liên tiếp vào người đi bộ. 

Vụ đâm xe đã khiến một một người thiệt mạng và một người khác bị thương, cả hai đều là nam giới. Cuộc diễu hành Pride đã bị hủy bỏ sau vụ việc thương tâm này.

Thị trưởng Fort Lauderdale Dean Trantalis khẳng định, cảnh sát đã bắt được tài xế xe tải gây ra vụ đâm xe thương tâm. Hiện chưa rõ ý đồ của kẻ này là gì, nhưng ông Trantalis mô tả vụ tai nạn là một vụ tấn công có chủ ý nhằm vào cộng đồng LGBT.

An Nhiên