Trùm ma túy El Chapo bị bắt vì cuộc gặp với đạo diễn Hollywood Sean Penn

15:18 10/01/2016
Bộ trưởng Tư pháp Mexico cho hay, một trong những sai lầm của trùm buôn bán ma túy Joaquin El Chapo Guzman dẫn đến việc bị bắt giữ là El Chapo đã cố gắng liên lạc với hai nhân viên trong hãng phim ở Hollywood khi biết những người này định tới quê hương hắn để tìm hiểu thông tin chuẩn bị cho kịch bản phim về hắn dự kiến ra đời trong năm 2016. 
Bộ trưởng Tư pháp Mexico Arely Gomez ngày 9-1 cho biết, trong 6 tháng lẩn trốn, El Chapo đã sai thuộc hạ thiết kế một cuộc gặp gỡ bí mật với đạo diễn Hollywood Sean Penn, người sẽ làm phim về hắn. Chính cuộc gặp này của El Chapo và Sean Penn đã hỗ trợ lực lượng an ninh Mexico rất nhiều trong việc giăng bẫy và bắt giữ El Chapo. Số là, trong lần trả lời phỏng vấn báo giới, Sean Penn đã tiết lộ rằng ông đang được sắp xếp một cuộc gặp bí mật với El Chapo và đây sẽ lần thứ 3 ông trùm này xuất hiện công khai kể từ khi trốn thoát khỏi nhà tù ở Mexico.
Bài báo trên tờ New York viết về cuộc phỏng vấn giữa đạo diễn Sean Penn và trùm ma túy El Chapo

Sean Penn cũng cho biết thêm rằng, hồi cuối tháng 10, trùm ma túy đã định gặp gỡ ông ở Durango để bàn về kịch bản phim nhưng khi nghi ngờ bị lực lượng an ninh Mexico phát hiện, hắn đã hủy cuộc hẹn. Sau đó vài tuần họ lại gặp nhau.

Bộ trưởng Tư pháp Mexico Arely Gomez tiết lộ: “Việc hắn ta liên lạc với các diễn viên và nhà sản xuất đã trở thành một kênh mới trong quá trình điều tra. Hồi tháng 10, chúng tôi từng định vị được nơi ẩn náu của hắn nhưng không nổ súng bởi khi đó El Chapo đang ở cùng một trẻ em và hai phụ nữ. Sau đó hắn lại trốn thoát lần nữa”.

Chu Nguyễn (Theo BBC, Reuters)